NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CHO MÁY HÚT BỤI

Những câu hỏi thường gặp cho máy hút bụi bạn nên biết. Trước và trong khi sử dụng máy hút bụi, chắc hẳn bạn sẽ có rất nhiều những thắc mắc, câu hỏi liên quan đến cách sử dụng, cách bảo quản máy sao cho tuổi thọ của máy được bền lâu. Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Những câu hỏi thường gặp cho máy hút bụi
Những câu hỏi thường gặp cho máy hút bụi

1. Máy hút bụi dạng đứng hay dạng hộp tốt hơn?

Dạng đứng có trọng lượng nhẹ, phù hợp với tường trải thảm, sàn trải thảm. Với độ dày khác nhau tuy nhiên lại khó len lỏi vào các khe kẽ, ngóc ngách trong ngôi nhà. Còn máy hút bụi dạng hộp thích hợp với sàn cứng, trải thảm mỏng, nệm ghế, rèm cửa, đồ nội thất , làm sạch cầu thang, nhờ đầu hút linh hoạt. Tùy vào loại sàn và các tính năng cần thiết mà quý khách chọn loại máy phù hợp với nhu cầu của mình.

2. Nên mua loại máy hút bụi có túi hay không túi?

Máy hút bụi có túi sẽ thu gom bụi vào túi giấy hoặc túi vải. Dạng này có giá rẻ hơn, khi túi đầy thì bạn chỉ cần thay túi mới. Tuy vậy, bạn phải bỏ thêm chi phí mua túi và các hạt bụi lớn sẽ dần bít thành túi lại, làm công suất máy yếu đi.

Loại không túi sẽ chứa rác vào một khoang nhỏ. Khi khoang đầy thì bạn tháo ra vệ sinh sạch sẽ. Với loại máy này bạn phải thay bộ lọc định kỳ , với một số người sẽ bị dị ứng với bụi khi vệ sinh khoang đựng bụi.

3. Động cơ của máy mạnh tức là máy có lực hút mạnh?

Động cơ của máy mạnh không có nghĩa là lực hút của máy cũng mạnh. Công suất của động cơ là công suất tiêu thụ điện năng. Tùy từng máy có động cơ khác nhau, máy có công suất lớn nhưng công suất hút bụi lại yếu. Hiệu suất làm việc của máy phụ thuộc vào thiết kế tổng thể, bộ lọc và luồng khí của máy.

4. Bao lâu nên hút bụi cho nhà cửa một lần?

Thông thường, bạn nên hút bụi cho nhà cửa khoảng 2 lần/tuần. Nhưng nếu nhà bạn nuôi chó mèo, hoặc ở gần đường, những khu vực có nhiều bụi thì nên lau dọn nhà cửa của mình thường xuyên hơn.

5. Tại sao máy không chạy dù túi đựng bụi rỗng?

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra xem có điện không. Nếu vẫn có điện thì có thể dây nguồn của máy bị hở, bong tróc hay đứt làm điện không vào máy. Nếu như vẫn không phải do dây điện bị hở hay đứt thì nguyên nhân có thể là do động cơ bị hỏng và bạn cần thay mới động cơ máy.

6. Vì sao máy hút bụi chạy rất ồn và lực hút kém?

Nguyên nhân do động cơ gặp trục trặc. Trục quay bị lỗi và mất độ bôi trơn nên máy tạo ra tiếng ồn khó chịu và cũng ảnh hưởng đến lực hút của máy. Bạn nên thường xuyên kiểm tra động cơ và sửa chữa những trục trặc kỹ thuật để tăng lực hút cho máy và máy đỡ tiêu tốn nhiều điện.

Chúng tôi MINH TỊNH Co.,LTD cam kết “Luôn giá rẻ – Chính hãng – Chất lượng đảm bảo – Bảo hành dài hạn tận nơi – Chuyên cung cấp các sản phẩm về máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi nhà xưởng cho các công ty bán lẻ”
Hãy gọi cho chúng tôi 0908.671.672 – 0906.662.663 để được giá tốt nhất !!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *