QUY TRÌNH VỆ SINH SÀN NHÀ VỚI MÁY CHÀ SÀN

Máy chà sàn là một vật dụng dọn dẹp vệ sinh thay thế sức người rất được ưu tiên chọn lựa hiện nay nhất là trong những khu công nghiệp, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện…

Quy trình vệ sinh sàn nhà với máy chà sàn
Quy trình vệ sinh sàn nhà với máy chà sàn

Giới thiệu về máy chà sàn

Máy chà sàn với đúng tên gọi của nó là giữ cho sàn nhà được sạch bóng vừa đem đến một môi trường trong sạch cho con người, vừa duy trì độ thẩm mỹ nhất là đối với nhà hàng, trung tâm thương mại hay siêu thị. Máy chà sàn hiện nay được biết đến với hai loại là máy chà sàn liên hợp và đơn.

Đối với máy chà sàn đơn chỉ có công dụng chà sàn mà không có công dụng hút chỉ thích hợp với những nơi ít người qua lại như chung cư. Còn máy chà sàn liên hợp lại phổ biến hơn cả vì tích hợp 2 tính năng chà và hút trong 1. Giúp người sử dụng có thể lau dọn trong tình trạng đông người qua lại. Vậy các bước để chà rửa sàn nhà đúng chuẩn với máy chà sàn là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu và chia sẻ điều đó.

Bước đầu tiên trước khi lau dọn sàn nhà là phải nhận biết được gạch ốp sàn. Với sự đa dạng của các chủng loại gạch ốp sàn, mỗi loại có một vẻ đẹp được cấu thành từ các chất liệu khác nhau, do đó, việc dọn rửa vệ sinh cũng được áp dụng bằng phương pháp khác nhau. Gạch có loại men bóng men mờ, gạch lát ngoài trời, trong nhà… Khi làm sạch sàn nhà tuyệt đối không dùng xà phòng, dễ làm hỏng bề mặt sàn gạch mà lại trơn trợt, nên chỉ dùng nước lau nhà chuyên dụng.

Quy trình vệ sinh sàn nhà với máy chà sàn

Bước 1:

Trước hết là thu dọn phần rác không chà rửa được hay gọi là rác thô trước khi sử dụng máy chà sàn

Bước 2:
Xử lý vết bẩn khó trước bằng cách thấm nước tẩy sàn đặc dụng rồi chà để quá trình vệ sinh được diễn ra thuận lợi

Bước 3:
Dùng hóa chất chà sàn chuyên dụng pha với nước theo tỉ lệ của nhà sản xuất đưa ra, cho vào thùng chứa của máy chà sàn và tiến hành chà sàn. Dùng máy chà chà đều trên bề mặt sàn làm bong các chất dơ trên bề mặt sàn (lưu ý chỉ những nhân viên kỹ thuật đã được đào tạo vận hành máy mới được sử dụng máy làm sạch sàn)

Bước 4:
Hút sạch toàn bộ phần hỗ hợp nước bẩn cùng hóa chất trên sàn đã chà. Nếu là máy chà sàn đơn nên sử dụng thêm máy hút bụi để làm khô phần nước trên sàn. Cuối cùng, kiểm tra lại và xử lý nốt những vết bẩn còn lại.

Với 4 bước cơ bản trên cùng với sự trợ giúp của máy chà sàn công nghiệp sẽ góp phần mang đến một không gian sinh sống sạch sẽ và văn minh hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *