QUY TRÌNH SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

Mỗi năm có hàng trục các khu công nghiệp ở Việt Nam được mọc lên, hàng trăm công trình xây dựng, các khu chung cư, nhà cửa…Vậy làm sao để xử lý bụi bẩn với chỉ một chiếc máy hút bụi gia đình, hoặc đơn thuần chỉ là dùng chổi quét. Chính vì thế máy hút bụi công nghiệp ra đời để đáp ứng những nhu cầu đó. Tuy nhiên, Quy trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp chuẩn là như thế nào? Không phải ai cũng biết điều này

Máy hút bụi công nghiệp có thể dễ dàng hút sạch bụi bẩn, thậm chí cả nước, rác một cách nhanh chóng. Tuy nhiên là máy hút bụi loại nào thì cũng cần tuân thủ đúng quy trình sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất.

Quy trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp
Quy trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Dưới đây là quy trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp chuẩn

Trước khi vận hành máy cần phải kiểm tra khu vực cần tiến hành vệ sinh để sử dụng máy hút bụi công nghiệp phù hợp. Sau đó lần lượt tiến hành các thao tác sau:

  • Kiểm tra phụ tùng máy trước khi tiến hành hút bụi.
  • Lắp bao giấy hoặc bao vải vào máy hút bụi.
  • Đặt tầng lọc bụi vào máy hút bụi
  • Gắn đầu máy vào thân máy.
  • Kiểm tra  nguồn dây điện, phích cắm, công tắc của máy trước khi vận hành.
  • Phải đảm bảo rằng đã công tắc của máy ở chế độ tắt trước khi cắm vào ổ điện (áp dụng chung khi rút phích cắm ra khỏi ổ điện)
  • Ghim điện , mở công tắc máy và bắt đầu công việc vệ sinh.
  • Hút bụi theo nguyên tắc lùi về phía sau và từ trong ra bên ngoài. Thao tác nhẹ nhàng, người đứng thẳng, đưa máy tới lui. Sử dụng bàn chải ở đầu hút để hút bụi trên bề mặt rộng. Không hút rác, vật nhọn hay các vật có kích thước  ngang bằng (hoặc lớn hơn) ống hút.
  • Khi sử dụng không nên mở máy chạy liên tục quá 60 phút. Vì như thế sẽ dễ làm giảm tuổi thọ máy. Tốt nhất là sau khi sử dụng khoảng 30 – 45 phút nên cho máy nghỉ khoảng 15 phút 1 lần. Và khi tăng thời gian hoạt động dễ khiến môtơ quá tải, máy sẽ nóng dần gây chập điện hoặc cháy môtơ.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ MINH TỊNH Trung tâm cung cấp máy hút bụi công nghiệp công suất lớn tại Hồ Chí Minh nói riêng và toàn quốc nói chung.

Bạn lưu ý nếu trong quá trình vận hành, tiếng máy kêu to lạ thường, hoặc có mùi khét phải lập tức tắt máy bằng cách tắt công tắc trên máy trước rồi mới rút phích cắm điện ra. Không nên đứng từ xa giật phích ra khỏi ổ cắm vì có thể làm hở dây điện gây nguy hiểm cho bạn.

Sau khi hút bụi xong phải lấy hết bụi trong túi đựng bụi ra, làm sạch ống hút, đầu hút, bàn chải, vỏ máy, vòi hút, dây điện rồi cất máy vào chỗ cũ.

Khi không sử dụng đến máy nữa thì cần quấn dây điện gọn gàng, để nơi khô ráo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *