CÁC LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY CHÀ SÀN BẠN CẦN BIẾT

Các lỗi thường gặp ở máy chà sàn bạn cần biết là gì? Sử dụng máy chà sàn khá đơn giản. Đầu tiên bạn cần chú ý kiểm tra khu vực cần vệ sinh để chọn loại bàn chải phù hợp ví dụ như giặt thảm văn phòng cần bàn chải mềm, bản chải cứng, pad thì dùng để chà sàn. Sau đó pha dung dịch nước và hóa chất tẩy rửa thích hợp vào bình chứa, ghim điện và tiến hành chà sàn.

Các lỗi thường gặp ở máy chà sàn bạn cần biết
Các lỗi thường gặp ở máy chà sàn bạn cần biết

Trong khi vận hành

Khi sử dụng máy chà sàn để làm sạch sàn cần tuân theo những chỉ dẫn cần thiết để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Chẳng hạn khi đang chà sàn hoặc đánh bóng sàn phải mang giày không trượt. Khi chà rửa sàn văng nhiều cát, đất phải mang đồ bảo hộ như kính, khẩu trang…

Trong quá trình vận hành máy nếu thấy máy có bất cứ trục trặc gì xin vui lòng tắt máy ngay, rút dây điện ra khỏi ổ cắm điện và tạm ngưng sử dụng máy.

Lưu ý:  Luôn đảm bảo chắc chắn rằng dây điện không bị hở. Nơi làm việc nên hạn chế người qua lại và đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho người điều khiển máy. Khi máy gặp sự cố hãy gọi người có chuyên môn kỹ thuật để được tư vấn một cách nhanh và chính xác nhất.

Việc sử dụng máy chà sàn tương đối dễ dàng tuy nhiên chúng ta cũng cần phải quan tâm chú ý đến những lỗi hay gặp ở máy chà sàn dưới đây:

Nếu như động cơ máy không hoạt động thì bạn nên kiểm tra:

  1. Phích cắm điện vì có thể phích cắm không đúng, không tiếp xúc điện khi đó chúng ta nên chỉnh lại phích cắm và ổ cắm.
  2. Cầu chì: Kiểm tra cầu chì, nếu cầu chì bị đứt thì cần thay mới.
  3. Bộ phận cảm nhiệt:

– Đối với máy hút bụi – chà sàn: Khi nguồn điện không ổn định hoặc máy hoạt động liên tục trong thời gian dài quà thời gian cho phép thì máy sẽ tự động tắt. Máy sẽ tự hoạt động trở lại sau 15’, bộ phận cảm ứng này được đặt trong máy.

– Đối với máy chà sàn liên hợp – đánh bóng: Nếu như động cơ không hoạt động ta tiến hành khởi động máy trở lại bằng cách ấn nút RESET trên máy.

Năng suất giảm, sức hút yếu bạn cần kiểm tra:

  1. Bộ phận gắn ống & các  ống nối: Những ống nối phải gắn chặt với nhau, kiểm tra ống có bị kẹt rác hoặc bị rách hay không?
  2. Thùng chứa: Nếu thùng chứa đã đầy rác hoặc nước bẩn cần đổ hết rác và nước bẩn đi, vệ sinh sạch sẽ máy.
  3. Các bộ phận lọc: Luôn vệ sinh tầng lọc bụi khô, nếu bao bọc bằng giấy mà bị rách nên thay bao đựng rác mới, nếu bao lọc bằng vải nên thường xuyên giặt sạch nếu chúng quá dơ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *