CÁCH SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI BẠN NÊN BIẾT

Bạn đã sử dụng máy hút bụi đúng cách chưa? Những hướng dẫn về sử dụng máy hút bụi sau đây sẽ giúp bạn. Theo thống kê những bệnh thường gặp với máy hút bụi: không hút, máy chạy ồn, cháy môtơ, lỗi mạch điện… các lỗi này đa phần lỗi là do sử dụng không đúng cách.

Cách sử dụng máy hút bụi bạn nên biết
Máy hút bụi Durasteam 22

Sau đây là hướng dẫn sử dụng máy hút bụi đúng cách:

1. Chuẩn bị

Cần thực hiện đúng quy trình hút bụi để bảo đảm an toàn và hiệu quả tối đa. Trước hết, mang máy đến nơi cần hút bụị. Tháo dây điện, kiểm tra phích cắm điện xem có bị hở không, vòi ống có bị xoắn không, chọn ống hút thích hợp gắn vào vòi hút. Di dời đồ vật ra khỏi khu vực cần hút bụi. Cắm phích điện vào ổ cắm, không để dây điện bị rối, bật công tắc trên máy.

2. Vận hành máy hút bụi

Hút bụi theo nguyên tắc từ xa tới gần., Người đứng thẳng, thao tác nhẹ nhàng cử chỉ ngắn, đưa máy lên xuống. Sử dụng bàn chải ở đầu hút để hút bụi trên bề mặt rộng. Để đạt hiệu suất cao nhất, cần dùng đầu hút riêng (đầu chữ nhật, đầu dẹp, đầu tròn) thích hợp để hút các góc, khe, rãnh, màn cửa, ghế sofa và đồ dùng bằng vải. Di chuyển đồ vật về vị trí ban đầu khi hút bụi xong.

Máy hút bụi dù dạng nào cũng không nên mở máy chạy liên tục quá 60 phút. Vì như vậy dễ giảm tuổi thọ của máy. Tốt nhất, chỉ nên sử dụng khoảng 30 – 45 phút cho máy nghỉ một lần khoảng 15 phút. Và khi tăng thời gian hoạt động dễ khiến môtơ quá tải, máy nóng dần gây chập điện hoặc cháy môtơ gây tốn chi phí thay mới.

Xem thêm: Máy làm sạch sàn tự động cho gia đình

Máy vận hành tốt sẽ có tiếng kêu êm, đều, bình thường. Nếu tiếng máy kêu to lạ thường, hoặc có mùi khét phải lập tức tắt máy bằng cách tắt công tắc trên máy trước rồi mới rút phích cắm điện. Không nên đứng từ xa giật phích ra khỏi ổ cắm vì có thể làm hở dây điện.

3. Vệ sinh máy hút bụi sau khi sử dụng

Sau khi hút bụi xong phải vệ sinh máy, lấy hết bụi trong túi đựng bụi ra, làm sạch ống hút, đầu hút, bàn chải, vỏ máy, vòi hút, dây điện (ấn nút để dây điện tự động cuộn vào trong máy) rồi cất máy vào nơi sạch sẽ, khô thoáng.

Không làm vệ sinh hoặc ít thay túi đựng bụi, khiến lực hút giảm, khi đó phải tăng thời gian sử dụng máy mới đủ sức làm sạch bụi, dẫn đến tuổi thọ của Motor giảm, máy không bền.

Màng lọc bụi bên trong máy hút bụi nếu dùng liên tục chỉ có tuổi thọ 1 – 2 năm, để bền hơn nên làm vệ sinh định kỳ ba tháng/lần.

Liên hệ Minh Tịnh – Nhà cung cấp máy vệ sinh công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn với nhiều tính năng và công suất
Showroom: 642 – Lê Thị Riêng – Thới An – Quận 12 – TPHCM

Hãy gọi cho chúng tôi Hotline: 0908.671.672 – 0906.662.663.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *