NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY HÚT BỤI

Máy hút bụi là một thiết bị làm vệ sinh quen thuộc đối với mỗi gia đình thậm trí là trong mỗi doanh nghiệp trong cuộc sống hiện đại. Máy hút bụi được mệnh danh là một trợ thủ đắc lực, giúp giảm bớt công sức và thời gian dọn dẹp nhà cửa, cũng như làm sạch sàn nhà ở công ty, văn phòng.

Thế nhưng, có bao giờ chúng ta đặt ra câu hỏi rằng máy hút bụi được hoạt động như thế nào không? Trong bài biết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn phần nào trả lời câu hỏi nêu trên.

 

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi
Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi

Nguyên lý hoạt động chung của các dòng máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng là sử dụng máy bơm khí  tạo ra môi trường chân không để hút bụi vào bên trong, đông thời tách các phần tử hạt ra khỏi phần tử khí.

Cũng giống như khi bạn thưởng thức một cốc nước cam, bạn đã vô tình thự hiện một cơ chế hút đơn giản. Hút nước cam lên gây ra sự chênh lệch áp suất giữa hai đầu ống hút. Với áp lực chất lỏng phía dưới lớn hơn phía trên, nước cam sẽ được đẩy lên miệng của bạn. Máy hút bụi cũng hoạt động theo nguyên lý đó.

Bằng cách sử dụng các  tấm lọc và sử dụng  nguyên lý lực ly tâm và lực ma sát.

Nguyên lý làm việc của máy hút bụi tương đối là đơn giản.  Các động cơ hoạt động quay vòng với cường độ cao trên trục đông cơ điện có gắn cánh quạt.

Khi bạn cắm máy hút bụi vào ổ cắm, động cơ của máy bắt đầu vận hành quạt. Tiếp đến, những cánh quạt bắt đầu quay và chúng chịu trách nhiệm về luồng khí vào và luồng khí ra trong máy hút bụi. Những bụi bẩn, bụi hay các mảnh vỡ trên bề mặt cũng đi theo cùng với không khí. Không khí bẩn sẽ bị hút vào trong chiếc túi xốp của máy hút bụi. Ngoài ra, máy còn có thêm một bộ lọc các bụi bẩn, chỉ để cho phép không khí sạch có thể thoát ra từ máy hút bụi.

Chúng tôi công ty Minh Tịnh Chuyên cung cấp máy vệ sinh công nghiệp như máy hút bụi không ồn, máy hút bụi công suất lớn như TSM – ITALY

Bên trong máy hút bụi công nghiệp có một động cơ điện có tốc độ quay vòng rất cao, trên trục chuyển động của động cơ điện có cánh quạt gió. Cánh quạt gió sẽ quạt cùng với trục chuyển động với tốc độ nhanh khi động cơ điện quay vòng với tốc độ cao.

Không khí bên trong máy hút bụi sẽ nhanh chóng bị thổi ra như một chiếc hộp rỗng. Phần sau đầu hút bụi của máy có một ống dẫn dài, một đầu ống được nối thông trực tiếp vào bên trong máy. Sau khi cánh quạt gió thổi không khí từ bên trong máy hút bụi ra sẽ tạo thành một lỗ hút khí vào với đầu hút bụi thông với máy hút bụi

Do bên trong rỗng nên không khí ở bên ngoài sẽ nhanh chóng được hút vào từ đầu hút bụi của máy hút bụi. Vì lực hút lớn nên bụi bẩn đều bị hút vào theo luồng không khí, qua ống dẫn và chui vào thùng chứa bụi ở bên trong máy.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *