NGUYÊN LÝ DI CHUYỂN CỦA MÁY CHÀ SÀN

Nguyên lý di chuyển của máy chà sàn. Trong các dòng máy vệ sinh công nghiệp thì máy chà sàn được xem là dòng máy được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhờ tính đa năng cũng như sự cơ động của nó. Đáp ứng được hầu hết các yêu cầu làm sạch của khách hàng trên mọi bề mặt sàn khác nhau từ chà rửa các sàn, đánh bóng, giặt thảm…vì thế nó được rất nhiều các nhà máy, bệnh viện, khách sạn lựa chọn.

Nguyên lý di chuyển của máy chà sàn
Nguyên lý di chuyển của máy chà sàn

Thiết kế của máy chà sàn

Hơn thế, với thiết kế nhỏ gọn, có thể vận chuyển bằng xe máy rất linh hoạt với điều kiện giao thông ở Việt Nam nên máy chà sàn còn được các công ty chuyên về dịch vụ vệ sinh công nghiệp rất tin dùng trong công tác tổng vệ sinh sau xây dựng.

Trên thị trường hiện nay, người ta bán máy chà sàn có hai loại chủ yếu đó là máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp, tuy nhiên Minh Tịnh chúng tôi còn cung cấp cho quý khách một dòng sản phẩm vượt trội hơn hẳn so với hai sản phẩm phổ biến trên là máy chà sàn ngồi lái. Nhưng tất cả các dòng máy chà sàn cùng hoạt động dựa trên cùng một nguyên lý di chuyển và vận hành dù có những thiết kế và nguồn gốc sản xuất khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ nguyên lý di chuyển của máy chà sàn.

Thông thường, máy chà sàn di chuyển được là nhờ hệ thống cơ điện hoặc nhờ lực đẩy của bàn chải:

Hệ thống di chuyển nhờ lực đẩy của bàn chải: hoạt động bằng cách đẩy các bàn chải đĩa lên phía trước khi bàn chải xoay tròn trên bề mặt sàn nhà. Bằng cách nghiêng bàn chải về phía trước, một hoặc hai bàn chải vừa xoay vào trong vừa thay phiên nhau tiếp xúc và bám lấy sàn nhà với một lực lớn hơn bàn chải biên.

Bởi vì khi hai bàn chải quay ngược chiều nhau thì nó sẽ có xu hướng tạo thế cân bằng và đẩy máy về phía trước. Máy chà sàn đơn cũng được di chuyển dựa theo nguyên lý hoạt động này. Hệ thống này chỉ hoạt động khi máy được khởi động.

Giá tiền cho một thiết bị chà sàn di chuyển nhờ cơ điện thì thường cao hơn so với máy di chuyển nhờ lực đẩy của bàn chải. Máy chà sàn sẽ được trang bị một động cơ điện xoay chiều tạo ra lớp khí nén giữa hai bánh xe trên cùng một trục. Cần một biến trở để điều chỉnh tốc độ và nút bấm điều khiển phương thức hoạt động.

Tất cả các thiết bị điện tử này đều có một thẻ điều khiển để kiểm soát tất cả các chức năng. Kể cả các máy chà sàn sử dụng bàn chải hình trụ cũng đều có động cơ hoạt động theo nguyên lý này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *