Xem nhanh quy trình đơn giản bảo dưỡng máy hút bụi công suất lớn

Nếu như sau một thời gian sử dụng, người sử dụng cũng nên kiểm tra và tiến hành bảo dưỡng các bộ phận của máy hút bụi công suất lớn. Chẳng hạn như dây đai, bàn chải cuộn và bộ lọc của máy. Công tác bảo dưỡng máy hút bụi công suất lớn có tác dụng sẽ giúp máy vận hành hiệu quả và bền bỉ. Cho dù bạn  không phải là thợ sửa chữa chuyên nghiệp thì bạn cũng vẫn có thể tự bảo dưỡng thiết bị này tại nhà để tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất.

Xem nhanh quy trình đơn giản bảo dưỡng máy hút bụi công suất lớn
Xem nhanh quy trình đơn giản bảo dưỡng máy hút bụi công suất lớn

Xem xét lớp vỏ bên ngoài

Điều đầu tiên cần làm, đó là bạn cần phải tiến hành kiểm tra vỏ của máy hút bụi công suất lớn để phát hiện những vết nứt, rồi dùng khăn lau sạch bụi bẩn bám vào. Ngoài ra, người dùng cũng nên kiểm tra phích cắm điện có chắc chắn không? phần dây dẫn điện có bong tróc hoặc bị hở đứt chỗ nào không? Trong trường hợp phát hiện có thì bạn phải sửa chữa ngay để máy hút bụi công suất lớn hoạt động tốt và tránh được sự cố về điện.

Xem xét phần dây đai

Đây là bộ phận ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của máy hút bụi công suất lớn. Vì thế bạn hãy kiểm tra các vết nứt, bị đứt hay những chỗ dây xoắn, phải đảm bảo dây đai kết nối chặt chẽ với thân máy tốt nhất. Khi phát hiện  dây bị nứt hay bị xoắn sẽ khiến máy hoạt động không ổn định do nguồn cấp vào bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, khi mà dây đai lỏng lẻo, bị đứt hoặc bị mòn, nổi lên những cục u không đều thì bạn cũng cần thay ngay lập tức

Xem thêm: https://maychasanngoilai.com/may-lau-nha-xuong-cong-nghiep/

Kiểm tra kĩ lưỡng bộ lọc

Người sử dụng cũng cần phải gỡ sạch tóc, bụi đất, lông vật nuôi, giấy vụn bị bám vào bộ lọc của máy hút bụi công suất lớn để có thể đảm bảo hiệu suất của động cơ hoạt động tốt nhất. Một điểm nữa, bạn cũng nên thường xuyên rửa sạch bộ lọc bằng nước xà phòng, sau đó phơi khô rồi lắp vào máy và thay bộ lọc mới 6 đến 12 tháng/lần để ngăn ngừa nấm mốc và mùi hôi trong máy.

Vệ sinh bàn chải cuộn

Trước tiên bạn làm sạch tóc, lông thú nuôi, những sợi chỉ hay những mảnh vụn bám vào bàn chải cuộn để giúp cho bàn chải quay trơn tru hơn. Tiếp đến,  hãy quay bàn chải cuộn và lắng nghe xem có tiếng rít hay tiếng ken két của vòng bi hay không, nếu như thấy bàn chải có quay nhịp nhàng không và nếu cần thiết thì thay vòng bi mới.

Làm sạch và thay thế túi đựng bụi

Túi đựng bụi cũng là xem nó đầy hay bị rách không, để có thể tránh được hiện tượng bụi rơi vào máy, có thể sẽ làm kẹt ổ bi và cháy máy. Thêm vào đó, bạn cũng cần đảm bảo miệng túi luôn kín để các mảnh vụn ở cửa nạp không rơi vào động cơ và cản trở hiệu suất của máy hút bụi công suất lớn.