TÍNH NĂNG, CÔNG DỤNG VÀ CÁC BƯỚC SỬ DỤNG MÁY CHÀ SÀN ĐƠN

Máy chà sàn là thiết bị vệ sinh đa năng đang rất phổ biến  và vô cùng tiện dụng  được sử dụng trong các khách sạn, nhà hàng và các công ty hàng đầu về lĩnh vực vệ sinh. Có thể nói đây là loại máy mà các công ty chuyên về dịch vụ vệ sinh đều phải sử dụng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy với các xuất xứ khác nhau.

Trong dòng máy chà sàn tùy theo cấu tạo cùng chức năng sử dụng mà người ta phân loại thành máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp. Máy chà sàn đơn là loại máy vừa có chức năng chà sàn lại vừa có thể dùng để giặt thảm văn phòng. Hơn thế, máy chỉ có một tính năng duy nhất là xả nước và không có chức năng hút nước như máy chà sàn liên hợp.

Tính năng của máy chà sàn đơn cũng đơn giản nên cấu tạo của nó cũng không khá phức tạp như máy chà sàn liên hợp. Với một số ưu điểm là: Máy có cấu tạo đơn giản và gọn nhẹ nên phù hợp, thao tác gọn nhẹ ở những phạm vi nhỏ không chứa quá nhiều đồ. Máy chà sàn rất sạch lại có thể bảo vệ sàn, không gây xước nếu bạn chọn loại bàn chải phù hợp cho từng loại sàn. Nhưng nhược điểm của nó là không có khả năng hút nước bẩn nên phải sử dụng kèm với máy hút bụi nếu không sẽ rất tốn thời gian cho việc lau khô. Nếu không có máy hút bụi thì máy chà sàn đơn chỉ thích hợp với khu vực ít người qua lại.

Tính năng, công dụng và các bước sử dụng máy chà sàn đơn

Hơn thế, khi sử dụng máy chà sàn đơn để chà sàn bạn cũng cần chuẩn bị một vài thao tác sau:

– Kiểm tra khu vực cần vệ sinh, sàn nhà, chất liệu thảm để sử dụng và thay thế những loại bàn chải thích hợp như: bàn chải mềm dùng giặt thảm văn phòng, bàn chải cứng, pad đen, pad đỏ, pad trắng dùng để chà sàn hay đánh bóng sàn …

– Gắn bàn chải đã chọn vào máy theo đúng hướng dẫn

– Trường hợp sử dụng Pad để vệ sinh sàn, cần sử dụng mâm gai gắn Pad (Pad holder)

– Dùng nước tẩy rửa chuyên dụng pha với nước rồi đổ từ từ vào bình đựng dung dịch và lưu ý tránh để nước rơi vào motor gây hỏng máy, chập điện.

– Kiểm tra dây điện, phích cắm, công tắc của máy trước khi sử dụng.

– Ghim điện và tiến hành chà.

– Trong quá trình dùng máy chà sàn bạn sử dụng cần xả nước để chỉnh ở mức quy định. Tránh xả nhiều gây nặng nề cho công việc hút nước còn nếu xả ít thì sàn nhà không được sạch

Qua đây ta thấy máy chà sàn đơn là một trong những dụng cụ vệ sinh không thể thiếu trong công nghiệp. Nhưng trước khi mua máy bạn cũng cần tính toán đến diện tích, nhu cầu để có những lựa chọn thích hợp nhất.

Tag: máy chà sàn ngồi láimáy chà sàn nhà xưởng


zalo