SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP MÀ SÀN NHÀ VẪN BẨN. NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC (PHẦN 2)

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp mà sàn nhà vẫn bẩn – Phần 2. Nguyên nhân và cách khắc phục. Máy hút bụi công nghiệp với hiệu quả làm sạch cao rất hữu ích cho cuộc sống của con người ngày nay. Tuy nhiên, khi đã có trong tay một chiếc máy hút bụi công nghiệp chuyên biệt nhưng nhiều người vẫn không có cách sử dụng và bảo bản máy cho tốt khiến nhà vẫn bị bẩn sau khi dọn dẹp. Đó là những sai lầm nào. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu.

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp mà sàn nhà vẫn bẩn. Nguyên nhân và cách khắc phục (phần 2)
Sử dụng máy hút bụi công nghiệp mà sàn nhà vẫn bẩn. Nguyên nhân và cách khắc phục (phần 2)

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp mà sàn nhà vẫn bẩn – phần 2

  • Điều chỉnh lực hút không phù hợp khi hút bụi 

Nhiều người không có thói quen chú ý đến lực hút của máy hút bụi công nghiệp khi sử dụng nó. Điều này là một sai lầm rất phổ biến. Tuy nhiên, điều chỉnh lực hút phù hợp cho từng môi trường vừa khiến công việc dọn dẹp trở nên hiệu quả lại khiến máy được bền hơn, ít hao tốn điện năng sử dụng. Trong khi, với những vết bẩn cứng đầu thì bạn nên dùng lực hút mạnh hơn để làm sạch, còn nếu với các loại sàn thông thường bạn nên điều chỉnh ở mức độ bình thường là hợp lý nhất.

  • Không sử dụng các phụ kiện kèm theo

ở mỗi một chiếc hút bụi đi kèm đều có các loại phụ kiện tiêu biểu là đầu hút đi kèm. Những người sử dụng lại rất chủ quan và chỉ sử dụng một đầu hút cho tất cả các bề mặt làm sạch khiến hiệu quả làm sạch không đạt đủ tiêu chuẩn. Hơn nữa, với những đầu hút quá to máy sẽ hút những vật dụng vỏ như đinh, ốc vít… vào bên trong gây hỏng máy.

  • Sử dụng máy hút bụi với tư thế hút bụi không đúng 

Bạn sử dụng máy hút bụi không đúng, bạn không đứng đúng tư thế, cầm đúng tay cầm chứng tỏ bạn đang dọn dẹp bằng thái độ rất qua loa. Điều này vừa ảnh hưởng đến chất lượng làm sạch lại vừa gây các bệnh mỏi lưng, đau lưng. Vậy khi đứng thế nào cho đúng? Bạn nên đứng ở tư thế lưng thẳng, chân hơi gập, bạn có thể đổi chân trụ hoặc đổi vị trí tay cầm nhưng lưng luôn giữ thẳng.

Tin liên quan: https://maychasanngoilai.com/may-lau-nha-xuong-cong-nghiep/

  • Không cắt tóc, dây rối ở đầu chải sàn

Vì thông thường sàn nhà hay chứa tóc nhất là vào những ngày chuyển màu, khi dọn dẹp lâu ngày tóc sẽ bị quấn vào đầu hút nếu bạn không sử dụng thường xuyên sẽ làm giảm lực hút gây cháy và hỏng máy. Vì vậy, bạn nên thường xuyên gỡ tóc rối, các loại dây bị quấn vào đầu hút của máy hút bụi công nghiệp.

  • Thói quen hút bụi thật nhanh 

Nhiều người nghĩ, đã có máy hút bụi thì chỉ cần đưa qua loa cũng làm cho nhà sạch hơn vì lực hút của máy có thể kéo bụi từ phía xa vào. Đây là một suy nghĩ sai lầm vì dù máy cho sức hút mạnh thế nào, nếu bạn làm qua loa thì cũng sẽ không thể hút sạch các loại bụi bẩn nhất là đối với những vết bẩn cứng đầu.

  • Sử dụng máy hút bụi với dây xoắn quá dài

Mỗi loại máy hút bụi công nghiệp đều thiết kế một loại dây xoắn phù hợp với công suất của máy. Do đó, bạn không nên sử dụng dây xoắn quá dài so với mức cho phép bì dễ làm máy quá tải, dẫn đến cháy nổ. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *