PHÂN LOẠI CÁC LOẠI MÁY CHÀ SÀN VÀ QUY TRÌNH VỆ SINH SÀN NHÀ

Đọc bài phân loại các loại máy chà sàn để bạn có thể tìm cho mình dòng máy phù hợp nhất khi vệ sinh sàn nhà. Bạn đang cần chà một diện tích sàn khá lớn, bạn rất bận và muốn công việc này làm trong thời gian ngắn mà lại hiệu quả và tiết kiệm. Máy chà sàn sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề của bạn.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chà sàn khác nhau với những công dụng cũng như là đặc điểm phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên.

Phân loại các loại máy chà sàn và quy trình vệ sinh sàn nhà
Phân loại các loại máy chà sàn và quy trình vệ sinh sàn nhà

Hiện nay trên thị trường có 2 loại: Máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp

Máy chà sàn đơn

Máy chà sàn đơn là một dụng cụ hỗ trợ công việc vệ sinh, công dụng của máy là chà rửa và bảo dưỡng các bề mặt sàn hoặc sử dụng để giặt thảm văn phòng. Loại máy này thích hợp sử dụng cho những khu vực như nhà xưởng, bệnh viện, văn phòng, các công ty dịch vụ vệ sinh, siêu thị …

Máy chà sàn có các loại bàn chải phù hợp với nhiều loại bề mặt sàn khác nhau như: bàn chải mềm dùng giặt thảm văn phòng, bàn chải cứng, pad đen, pad đỏ, pad trắng dùng để chà sàn hay đánh bóng sàn …

Hiện nay trên thị trường máy chà sàn được nhập khẩu từ rất nhiều nước khác nhau như Italia, Thái Lan, Đức, Trung Quốc, Đài Loan … Máy chà sàn tốt nhất trên thị trường được sản xuất từ các nước Châu Âu hoặc Mỹ.

Máy chà sàn đơn với thiết kế bình đựng dung dịch lớn, có cần điều khiển mức xả nước giúp người sử dụng dễ dàng xử lý trong quá trình vệ sinh sàn.

Máy chà sàn liên hợp 

Máy chà sàn liên hợp là loại máy có công dụng chà rửa và bảo dưỡng các bề mặt sàn. Loại máy này phù hợp với khu vực như nhà xưởng, bệnh viện, các công ty dịch vụ vệ sinh, siêu thị, văn phòng…

Máy chà sàn liên hợp sử dụng điện năng, với hai chức năng chà hút cùng một lúc, thích hợp ngay cả trong khu vực có nhiều người qua lại.

Máy chà sàn liên hợp có hiệu suất làm việc cao, giúp vừa tiết kiệm thời gian vệ sinh sàn nhà, vừa tiết kiệm chi phí nhân công làm việc.

Với thiết kế bình đựng nước sạch và nước bẩn riêng biệt thuận lợi cho việc thêm nước sạch vào và đổ nước dơ đi bảo vệ máy được bền lâu.

Trước khi sử dụng máy chà sàn cần chú ý đến việc làm đầu tiên không thể thiếu đó là vệ sinh sàn nhà:

Bước 1:

Thu dọn rác thô và sử dụng máy hút bụi để hút bụi

Bước 2:

Xử lý vết bẩn khó tẩy trước bằng cách thấm nước tẩy sàn đặc dụng sau đó chà sàn (để tẩy hiệu quả những vết bẩn khó sạch nên biết được nguồn gốc vết bẩn và loại vết bẩn để dễ dàng xử lý).

Bước 3:

Dùng hóa chất pha với nước theo tỉ lệ của nhà sản xuất sau đó cho vào thùng chứa của máy chà sàn và tiến hành chà sàn. Dùng máy chà sàn chà đều lên bề mặt sàn để làm bong hết các chất dơ trên bề mặt sàn (cần chú ý chỉ những nhân viên kỹ thuật đã biết sử dụng máy mới được sử dụng máy chà sàn)

Bước 4:

Hút toàn bộ hỗn hợp nước dơ cùng hóa chất trên mặt sàn đã chà.

Kiểm tra lần cuối những vết bẩn khó xử lý và xử lý lại sau đó dùng cây lau nhà lau lại sàn nhà cho sạch bóng.

Kết thúc quá trình làm sạch sàn.

Minh Tịnh đơn vị cung cấp phân phối sản phẩm máy chà sàn công nghiệp, máy chà sàn liên hợp với nhiều thương hiệu công dụng công suất từ thông dụng đến cao cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *