NHỮNG SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp. Máy hút bụi công nghiệp là một thiết bị vệ sinh không thể thiếu vắng trong cuộc sống của con người từ gia đình cho đến các khu công nghiệp. Nhưng khi sử dụng máy rất nhiều người không biết cách sử dụng cho đúng và dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng.

Vậy những sai lầm đó là gì? Cách khắc phục và những mẹo sử dụng máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi nhà xưởng cho đúng là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu điều này nhé!

 

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp
Những sai lầm cần tránh khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp
  • Khởi động máy không đúng

Nhiều người khá chủ quan trong bước này. Một quy trình đúng khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp là lắp đặt các bộ phận hoặc đầu hút của máy > cắm điện > bật công tắc khởi động và hút bụi. Nhưng một số người lại không thực hiện như trên họ bật nút cắm điện rồi mới khởi động. Vì vậy, đôi khi xảy ra những sự cố không mong muốn như khiến bạn bị giật mình và vòi hút cũng dễ bị văng ra va vào các vật dụng khác.

  • Tò mò xem các bộ phận của máy trong lúc máy đang hoạt động

Trong một vài trường hợp nhiều người cố tình đưa mắt sát lại khe hở cửa máy. Nhất là trẻ nhỏ hiếu kì muốn xem cán chổi hoạt động như thế nào. Điều này dễ khiến cuộn bàn chải ở bên trong dễ cuốn tóc hoặc quần áo, thậm chí là tay vào trong làm bạn dễ bị tổn thương. Nếu bạn vẫn quan sát các bộ phận bên trong của máy thì tốt nhất là nên tắt máy trước đó.

Xem thêm: https://maychasanngoilai.com/may-cha-san-cong-nghiep

  •  Không cầm máy hút bụi đúng cách

Ở bất cứ máy hút bụi công nghiệp nào cũng điều có thiết kế một bộ phận cầm tay tạo ra sự tiện lợi và an toàn cho người sử dụng để khiến di chuyển và điều khiển máy một cách thuận lợi. Nhưng một số người lại không làm theo đúng cách ví như cầm vào dây máy. Qua thời gian dây máy sẽ rất nhanh hỏng lại khiến bạn rất dễ bị giật điện trong quá trình sử dụng.

  • Không dùng đúng loại dây xoắn

Đây là sai lầm mà hầu hết ai sử dụng máy hút bụi công nghiệp đều mắc phải. Vì mỗi dây xoắn lại có một công suất nhất định. Do đó nên chọn loại phù hợp với độ dài tiêu chuẩn để bảo vệ và giữ gìn máy luôn được tốt

  • Hút những vật có kích thước lớn hơn ống hút, vật nhọn và có cạnh sắc

Kích thước ống hút là phụ kiện mà rất nhiều bạn không để ý. Vì vậy tình trạng tắc ống hút hay giảm lực hút thường xuyên xảy ra với những bạn hút bụi có kích thước lớn hơn ống hút. Lưu ý rằng máy hút bụi khô chỉ có 1 tính năng là hút khô. Đồng thời không nên sử dụng máy hút bụi để hút các mảnh sắc nhọn trên sàn. Vì như vậy sẽ rất dễ làm rách túi bụi hoặc rách ống hút dẫn đến máy bị hư hỏng.

Có thể bạn quan tâm: https://maychasanngoilai.com/may-lau-nha-xuong-cong-nghiep/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *