NHỮNG MẸO CHÍNH ĐỂ GIỮ GÌN MÁY HÚT BỤI LUÔN SẠCH SẼ (PHẦN 2)

Máy hút bụi luôn là vật dụng vệ sinh cần thiết trong tổ ấm gia đình. Trong phần trước chúng tôi đã chỉ ra một số cách giúp bảo quản máy hút bụi thật sạch sẽ, trong phần 2 này chúng tôi tiếp tục giới thiệu đến các bạn những mẹo chính để giữ gìn máy hút bụi luôn sạch sẽ

Những mẹo chính để giữ gìn máy hút bụi luôn sạch sẽ (Phần 2)
Những mẹo chính để giữ gìn máy hút bụi luôn sạch sẽ (Phần 2)

Những Điểm Chính:

  • Không để túi máy hút bụi bị đầy như thế nó sẽ khiến máy dễ bị nóng. Bạn nên thường xuyên thay túi khi nó đã đầy quá nửa.
  • Thay vì thay bằng túi lọc mới, bạn có thể giặt sạch, phơi khô và lắp lại để dùng tiếp. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.
  • Lực hút của máy có thể bị giảm nếu ống hút bụi có kẽ hở. Bạn nên thường xuyên kiểm tra và nếu thấy kẽ hở trên ống cần dùng băng dính bịt kín lại đây là giải pháp tạm thời khá tốt.

 

Chăm Sóc Bề Ngoài

Máy hút bụi được sử dụng để loại bỏ bụi bẩn, vì vậy chính nó cũng có khả năng bị bám bẩn, nhất là từ không khí có bụi xung quanh. Nó cũng sẽ bị dính nếu bạn cố hút các vật như thức ăn hay nước uống. Nếu thấy máy hút bụi đã bẩn, bạn có thể dùng dung dịch từ nước ấm pha với chút bột giặt và lau sạch phần ngoài của máy. Nhưng bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, và đừng quên tháo phích điện ra khỏi ổ cắm nữa nhé.

Bảo Quản Dây Điện

Dây điện là một trong những mẹo chính để giữ gìn máy hút bụi luôn sạch sẽ. Đây là phần quan trọng nhất không thể thiếu trong các linh kiện của máy hút bụi vì vậy nó cần phải được bảo quản cẩn thận. Nếu để dây điện hư hỏng, nó sẽ có khả năng gây điện giật làm nguy hiểm đến bạn. Hãy luôn cố gắng giữ cho dây thẳng, không bị rối để tránh gãy giập và đảm bảo nó không bị vướng trước khi bạn nhấn nút thu dây tự động.

Hiện tại Minh Tịnh đang Công Ty Cung Cấp Máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi nhà xưởng nói riêng và các sản phẩm tiện ích về vệ sinh công nghiệp nói chung vơi số lượng lớn với nhiều sản phẩm từ tiện ích đến cao cấp.
Liên hệ Hotline: 0908.671.672 – 0906.662.663

Giữ Gìn Vòi Hút

Nếu thấy lực hút suy giảm, có thể ống máy hút bụi đã có vấn đề khiến không khí lưu thông bị thất thoát. Hãy kiểm tra ống máy hút bụi thường xuyên và nếu thấy dấu hiệu nứt hở, bạn có thể dùng băng dính loại tốt dán chặt lại. Bên cạnh đó, bạn cũng để ý xem có gì gây tắc ống làm ảnh hưởng đến dòng không khí lưu thông trong đó không. Nếu bạn vô tình hút phải giấy, tất chân hay đồng xu thì sẽ dẫn đến tắc nghẽn vì vậy bạn nên nhặt bỏ các vật thể lớn trước khi hút bụi sàn nhà.

Túi Máy Hút Bụi

Bộ phận này cần được thay thường xuyên, nhưng hầu hết chúng ta lại chỉ thay khi cần thiết. Nhiều lúc bạn cho rằng cứ để đầy túi rồi mới thay để tiết kiệm chi phí nhưng thực chất việc làm này gây ảnh hưởng lớn đến không khí lưu thông và khiến máy hút bụi trở nên quá nóng. Bạn nên thay túi máy hút bụi ngay khi nó đã đầy quá nửa, hoặc tốt nhất là bạn nên chọn loại máy hút bụi không cần túi hút bụi để cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

Có thể bạn quan tâm: Máy lau sàn tự động giá rẻ cho gia đình

Trên đây là những cách đơn giản để giữ gìn cho máy hút bụi luôn sạch sẽ và bền lâu. Hãy liên hệ cho chúng tôi khi cần thiết để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *