Những lưu ý khi sử dụng máy chà sàn đơn

Máy chà sàn là một thiết bị làm vệ sinh có khả năng làm sạch vô cùng tiện dụng và phổ biến hiện nay. Có thể nói đây là loại máy lau sàn mà các công ty dịch vụ vệ sinh đều phải sử dụng. Trên thị trường đang có rất nhiều loại máy với tính năng khác nhau.

Những lưu ý khi sử dụng máy chà sàn đơn
Những lưu ý khi sử dụng máy chà sàn đơn

Tìm hiểu về các dòng máy chà sàn dùng trong công nghiệp

Theo cấu tạo và tính năng sử dụng có thể chia ra làm hai loại là máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp. Máy chà sàn đơn là loại máy có chức năng chà sàn, giặt thảm văn phòng. Trong quá trình làm vệ sinh máy chỉ có chức năng xả nước và không có chức năng hút nước.

Bởi vậy, dòng máy này có cấu tạo khá đơn giản. Cũng có tính năng chà sàn giống như loại máy chà sàn đơn nhưng máy chà sàn liên hợp ngoài chức năng xả nước trong khi chà rửa còn có khả năng hút nước dơ. Chính vì vậy cấu tạo của dòng máy chà sàn liên hợp phức tạp hơn.

Ưu điểm của máy chà sàn đơn là thể hiện ở tính cơ động. Máy có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ nên dễ dàng thao tác ở những khu vực nhỏ có nhiều đồ đạc. Dòng máy chà sàn này có nhiều chức năng như chà rửa mọi bề mặt sàn vì khi dùng đúng loại bàn chải thích hợp là có thể tiến hành vệ sinh dễ dàng. Tuy nhiên nhược điểm của nó là thường phải dùng chung với máy hút bụi công nghiệp vì thế khi vệ sinh cần phải có hai người.

Những lưu ý khi sử dụng máy chà sàn đơn giúp tăng hiệu suất của máy:

– Cần kiểm tra hiện trạng của khu vực vệ sinh để sử dụng loại máy lau sàn và bàn chải thích hợp: bàn chải mềm được dùng giặt thảm văn phòng, còn bàn chải cứng, pad đen, pad đỏ, pad trắng dùng để chà sàn hoặc đánh bóng sàn…

– Gắn bàn chải thích hợp vào máy.

– Trường hợp sử dụng pad để vệ sinh sàn, cần phải sử dụng mâm gai gắn pad (Pad holder)

– Đổ nước đã pha hóa chất vào bình đựng dung dịch, lưu ý tránh để nước văng lên motor.

– Hãy kiểm tra dây điện, phích cắm và công tắc của máy chà sàn trước khi sử dụng.

– Ghim điện và tiến hành chà rửa sàn.

– Trong quá trình chà rửa sàn, hãy sử dụng cần xả nước để điều chỉnh mức nước. Tránh xả nước quá nhiều vì như thế sẽ phải hút lâu hơn, nhưng xả quá ít thì sẽ không đảm bảo công việc làm sạch.

Máy chà sàn, trong đó có dòng máy chà sàn đơn là thiết bị hiện đại không thể thiếu trong quá trình vệ sinh công nghiệp hiện nay. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau mà bạn hãy lựa chọn cho mình loại máy chà sàn thích hợp nhất. Hoặc nếu có thắc mắc và cần giúp đỡ về vấn đề sử dụng máy chà sàn hãy gọi công ty Minh Tịnh qua số hotline 0908 671 672 để được tư vấn miễn phí