NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI

Máy hút bụi là một đồ gia dụng khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên đa số người dùng chưa biết cách sử dụng cho hiệu quả, đôi khi dùng không đúng rất dễ gây cháy mô-tơ. Sau đây là những lỗi hay gặp nhất trong quá trình sử dụng máy hút bụi và cách giữ gìn máy được bền lâu.

– Nếu lực hút của máy kém đi

Bạn nên kiểm tra độ bôi trơn trục, ổ trục của động cơ và độ mài mòn của bàn chải điện vì độ bôi trơn kém hoặc bàn chải bị mòn cũng làm máy giảm sức hút. Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra thường xuyên túi đựng bụi xem túi có đầy hay bị rách không vì túi đầy bụi thì bụi sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút của máy. Ngoài ra, ống hút, đầu chải sàn vướng tóc, lông vật nuôi hay giấy vụn cũng làm lực hút của máy kém hơn.

Những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy hút bụi
Những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy hút bụi

– Trường hợp bàn chải bụi không quay

Bạn hãy kiểm tra xem nó có dính nhiều tóc hay sợi chỉ không, nếu có thì hãy dùng kéo cắt và lôi chúng ra. Nếu bàn chải vẫn không quay thì có thể do dây đai bị giãn lỏng hoặc bị đứt và cần thay bàn chải mới. Bạn có thể tự thay dây đai cho máy hút bụi hoặc mang đến thợ sửa cho chắc chắn.

Chúng tôi TNHH MINH TỊNH chuyên cung cấp các sản phẩm về máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi công suất lớn hàng đầu Việt Nam
Hãy gọi cho chúng tôi 0908.671.672 – 0906.662.663 để được tư vấn nhé

– Nếu động cơ quay nhưng máy không hút bụi

Thì có thể đã có vật lạ cản trở luồng gió của máy. Bạn nên kiểm tra ống hút, túi đựng bụi để đảm bảo chúng không bị quá đầy hay tắc nghẽn. Nguyên nhân khiến máy không hút bụi còn có nguyên nhân khác, có thể do độ bôi trơn của trục quay kém, bàn chải bị mòn.

– Khi máy hút bụi không hoạt động

Một nguyên nhân có nhiều khả năng là máy chạy quá công suất, hoặc đã hút phải các vật sắc nhọn khiến động cơ bị hỏng hoặc cháy máy. Khi đó bạn nên rút phích điện ra, loại bỏ các vật nhọn, cứng trong máy và chờ ít nhất 30 phút để thiết bị bảo vệ quá nhiệt làm mát máy rồi mới khởi động lại. Nếu máy vẫn không thể chạy thì nghĩa là động cơ của máy đã bị hỏng, cần phải thay mới.

Có thể bạn quan tâm: Máy lau sàn tự động giá rẻ

– Không nên lạm dụng tính năng của máy hút bụi mà hút những vật nặng như sỏi đá, đá cuội bê tông ướt sẽ làm tắc ống hút, làm cho máy không hoạt động được, nếu để lâu còn dễ bị cháy máy. Không dùng máy hút bụi để đem ra ra hút bùn hay chất lỏng.

Máy hút bụi nằm có công suất bé nên chỉ hút được trong một khoảng diện tích, một số máy chỉ hút được bụi khô, còn muốn hút được cả chất lỏng trên sàn nhà bạn phải mua máy hút bụi có chức năng hút cả khô và ướt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *