NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý CẦN TRÁNH KHI SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

Những điều lưu ý cần tránh khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp. Máy hút bụi là thiết bị được các bà nội trợ sử dụng khá thường xuyên của mọi gia đình. Vì máy giúp không gian sống được sạch sẽ. Do vậy bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để đảm bảo độ bền cho thiết bị.

Những điều lưu ý cần tránh khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp
Những điều lưu ý cần tránh khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Với một số kinh nghiệm đã được tích lũy chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc một số lưu ý cần tránh khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp để hạn chế các sự cố kỹ thuật xảy ra cho máy và tăng hiệu quả làm sạch của thiết bị:

Những điều lưu ý trước khi sử dụng máy hút bụi:

– Bạn cần kiểm tra túi lọc đã được giữ sạch chưa? Nếu chưa bạn hãy làm sạch nó vì nếu túi đầy bụi sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

– Trong khi dọn dẹp dùng máy hút bụi công nghiệp, bạn nên thường xuyên để ý đến đường gió cũng như miệng hút, ống mềm hay lỗ đưa gió để đảm bảo không có vật cản lấp những bộ phận này. Tuyệt đối tránh hút những vật có thể tích quá to so với ống hút của máy hút bụi công nghiệp.

– Trong quá trình sử dụng máy nên thường xuyên kiểm tra phần trục, ổ trục của máy, chế độ bôi trơn cũng như mức độ bị mài mòn của bàn chải điện vì nếu chế độ bôi trơn kém hoặc bàn chải bị mài mòn nhiều thì sức hút của máy hút bụi sẽ giảm.

– Không nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp cho những nơi ẩm ướt vì hơi nước và độ ẩm sẽ dễ dẫn tới chập điện, rò gỉ điện gây nguy hiểm cho người sử dụng, lâu ngày sẽ làm máy bị hỏng cho chập điện.

– Thường xuyên vệ sinh ống hút bụi để loại bỏ vết bẩn bằng xà phòng.

– Khi hút thảm bạn nên chú ý không nên chà rửa quá nhiều sẽ khiến thảm dễ bị hư, khuyến cáo nên dùng những loại máy hút bụi có tính năng dành riêng cho thảm

– Không nên sử dụng máy hút bụi trong thời gian quá dài khoảng 2 giờ, khi sử dụng chỉ bật khoảng 2-3 phút, tắt máy rồi lại bật, tránh hút liên tục. Nếu làm liên tục sẽ khiến mô tơ bị nóng dẫn đến chảy ổ điện gây hở điện. Ngoài ra, khi bạn nhận thấy máy hút bụi có những dấu hiệu tắc nghẽn thì nên ngắt nguồn điện, tháo rời vòi hút ra, làm vệ sinh sạch sẽ rồi mới cho máy hoạt động tiếp.

Không dùng máy hút bui để hút những vật nặng như đá, sỏi sẽ làm tắc ống hút, làm cho máy không hoạt động được, để lâu còn dễ bị cháy máy. Và cũng không dùng máy hút bụi thường đem ra ra hút bùn hay chất lỏng.

– Nếu túi đựng bụi bị rách bạn nên thay vá hoặc tận dụng vá lại cẩn thận nếu không bụi sẽ tấn công và làm kẹt mô tơ dễ khiến máy bị cháy.

Từ những kinh nghiệm được chia sẻ ở trên, bạn đã có những kĩ năng cơ bản để bảo vệ và giữ máy hút bụi luôn được bền đẹp và không bị ảnh hưởng bởi thời gian.

Xem thêm: https://maychasanngoilai.com/may-lau-nha-xuong-cong-nghiep/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *