NHỮNG CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

Máy hút bụi công nghiệp ngày nay được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, xí nghiệp, văn phòng. Theo tính năng và công dụng của máy, máy hút bụi công nghiệp có thể chia thành hai loại chính là máy chỉ có chức năng hút bụi khô và máy có thể hút bụi khô và ướt.

Những chú ý khi sử dụng và bảo quản máy hút bụi công nghiệp
Những chú ý khi sử dụng và bảo quản máy hút bụi công nghiệp

Lưu ý quan trọng

Trong bài ngày hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn những chú ý khi sử dụng và bảo quản máy hút bụi công nghiệp loại chỉ hút khô. Loại máy này thường được sử dụng ở văn phòng, hay các công ty chế biến gỗ, hay công ty làm bánh, nơi có lượng bụi phát sinh nhiều. Các công ty vệ sinh hay dùng loại máy hút bụi công nghiệp này để phục vụ cho việc giặt thảm văn phòng. Tuy nhiên cách sử dụng và bảo quản đúng cách cho máy thì nhiều khách hàng còn chưa nắm vững. Việc dùng đúng cách máy sẽ làm tăng hiệu quả vệ sinh và kéo dài tuổi thọ cho máy hút bụi công nghiệp.

Cách bảo quản máy trong quá trình sử dụng bạn nhớ lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tránh sử dụng dây điện quá căng hoặc giật, rút phích cắm bằng dây điện từ xa.
  • Khi motor phát ra tiếng động bất thường thì phải tắt máy ngay bằng cách tắt công tắc trên máy trước rồi mới rút phích cắm điện sau đó báo ngay cho nhân viên kỹ thuật để xử lý kịp thời.
  • Không hút bụi tro nóng.
  • Khi thấy lực yếu cần kiểm tra ống hút bụi và những ống nối có gắn chặt với nhau, hay có bị kẹt rách hay không. Sau khi hút bụi xong phải vệ sinh máy bằng cách lấy hết bụi trong túi đựng bụi ra, làm sạch ống hút, đầu hút, bàn chải, vỏ máy, vòi hút, dây điện (ấn nút để dây điện tự động cuộn vào trong máy) rồi cất máy vào chỗ ban đầu.
  • Thường xuyên giặt sạch tầng lọc bụi. Nếu bao đựng rác bằng giấy bị rách cần thay bao mới, nếu bao đựng rác bằng vải nên thường xuyên giặt sạch khi chúng quá dơ. Không làm vệ sinh hoặc ít thay túi đựng bụi sẽ khiến lực hút giảm, từ đó phải tăng thời gian sử dụng máy mới đủ sức làm sạch, dẫn đến tuổi thọ của Motor giảm, máy không được bền lâu. Màng lọc bụi bên trong máy nếu dùng liên tục chỉ có tuổi thọ 1 – 2 năm, để bền hơn các bạn nên làm vệ sinh định kỳ ba tháng/lần.
  • Không được di chuyển máy hút bụi công nghiệp bằng cách cầm ống hút kéo về phía cần di chuyển.

  • Thường xuyên kiểm tra dây dẫn điện để đảm bảo dây dẫn điện không bị hở gây nguy hiểm cho người sử dụng.
  • Khi nguồn điện không ổn định hoặc  hoạt động quá tải máy sẽ tự động tắt.  Do đó ta nên để máy ngưng hoạt động một thời gian (tối thiểu là 15 phút) sau đó mới tiến hành tiếp tục công việc.

Công ty Minh Tịnh chuyên cung cấp máy hút bụi công suất lớn, máy hút bụi các loại trên toàn quốc.

Liên hệ: 0908.671.672 – 0906.662.663

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *