Nhà xưởng không sạch vì sử dụng máy hút bụi công suất lớn sai cách

Nhà xưởng không sạch vì sử dụng máy hút bụi công suất lớn sai cách. Máy hút bụi công suất lớn là sản phẩm tuyệt hảo giúp việc vệ sinh tại những khu vực rộng lớn trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên máy cần phải sử dụng đúng cách và hợp lý thì mới không làm ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ của máy. Vậy máy hút bụi công suất lớn sử dụng như thế nào mới là đúng cách nhất, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay sau đây!

Nhà xưởng không sạch vì sử dụng máy hút bụi công suất lớn sai cách
Nhà xưởng không sạch vì sử dụng máy hút bụi công suất lớn sai cách

Để cho túi bụi đầy rồi mới thay

Máy hút bụi công suất lớn thường hay sử dụng hộp hoặc túi. Nhiều người khi hút bụi nhà xưởng thường hay có thói quen chờ cho tới khi nào túi bụi đó đầy thì mới đi đổ. Chính điều đó đã phần nào làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng của máy, lực hút của máy cũng vì thế mà bị giảm sút nhanh chóng hơn.

Cho dù là một số máy hút bụi được thiết kế thêm đèn báo đây thì tốt nhất, bạn vẫn nên giữ nguyên thói quen kiểm tra và tiến hành làm sạch túi đựng sau một thời gian sử dụng. Hoặc nếu như thấy túi đã đầy khoảng ¾ thì tốt nhất bạn cũng nên thay thế bằng một túi khác. Bên cạnh đó, nếu như một số máy hút bụi công suất lớn được trang bị thùng chứa lớn, bạn cũng cần phải thực hiện theo cách này, thấy máy chạy ù ù, hãy tắt máy đi và đổ nước, cùng những chất bẩn ra bên ngoài.

Ống hút bị gấp khi đang hút bụi

Có khá nhiều bạn thường hay không chú ý tới ống hút mà chỉ chú trọng tới đầu hút bụi. Nhưng trong quá trình kiểm tra và hút bụi có thể dẫn tới tình trạng ống hút bị gập lại hoặc bị kéo căng quá. Nó cũng chính là nguyên nhân lý giải vì sao mà chiếc máy hút bụi của bạn đang bị giảm lực hút và vệ sinh không sạch sẽ. Đây cũng là 1 lý do khiến nhà xưởng không sạch vì sử dụng máy hút bụi công suất lớn sai cách

Để bộ lọc máy hút bụi bẩn

Đây là một trong những nguyên nhân khiến máy hút bụi công suất lớn hoạt động ngày càng không đạt hiệu quả hơn đấy nhé. Mặc dù bộ lọc trong máy hút bụi thường không phải thay thường xuyên giống  như túi chứa bụi thế nhưng, nếu bạn là người sử dụng thường xuyên thì cũng nên vệ sinh bộ lọc đều đặn hơn nhé.

Có thể bạn quan tâm: Máy lau nhà xưởng công nghiệp

Bộ lọc của máy hút bụi công suất lớn cần phải thay thế khi có dấu hiệu hao mòn, bị rách hoặc sau khi đã được 6 tháng sử dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tham khảo các thông tin từ nhãn hàng và sổ hướng dẫn sử dụng đối với từng loại máy.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công suất lớn. Nếu như bạn đang mắc phải một trong những sai lầm này. Vậy thì hãy sửa ngay để máy hoạt động được tốt hơn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *