NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY CHÀ SÀN NHÀ XƯỞNG LIÊN HỢP

Máy chà sàn liên hợp được thiết kế với mục đích chính là chà rửa sàn, nhưng khác hẳn so với cách chà rửa sàn của máy chà sàn đơn là không thể hút nước trên sàn, thì dòng máy liên hợp chỉ cần đi qua là sàn sạch và có thể sử dụng được ngay.

Như vậy, nguyên lý hoạt động của chiếc máy kỳ diệu này như thế nào? Chúng ta sẽ trả lời câu hỏi này thông qua việc tìm hiểu cấu tạo của máy.

Thông thường phía trước của máy chà sàn nhà xưởng liên hợp sẽ đặt bàn chải chà sàn. Bàn chải này hoạt động dựa vào năng lượng của motor chà kết hợp với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng (gồm nước pha với hóa chất) để chà rửa sàn.

Đó chính là nguồn dung dịch được cung cấp từ bình chứa nước sạch được bố trí trên thân máy chà sàn liên hợp. Kết hợp với một motor bơm nước và van điều chỉnh giúp kiểm soát  lưu lượng dung dịch cần thiết cho công việc làm sạch sàn.

Nguyên lý hoạt động của máy chà sàn nhà xưởng liên hợp

Đó là phần chà, nếu chỉ đến đây thì máy chà sàn liên hợp mới làm được công việc như máy chà sàn đơn mà thôi. Vậy làm sao sàn có thể sử dụng được ngay và luôn? Đó chính là nhờ bộ phận hút được thiết kế phía sau máy hoặc có thể là ngay phía sau bàn chải chà sàn thu hồi tất cả nước bẩn do quá trình chà sàn tạo ra.

Nguồn nước bẩn này được dẫn vào một bình chứa khác gọi là bình chứa nước dơ của máy chà sàn liên hợp, thường được thiết kế ở phía trên bình chứa nước sạch. Khi bình chứa nước dơ đầy sẽ có hệ thống cảm ứng giúp người sử dụng máy nhận biết bình đầy hay chưa để đi đổ nước dơ.

Các nút điều khiển bộ phận chà hút đểu được bố trí trên đầu máy trong tấm tay của người sử dụng nên quá trình vận hành máy chà rất đơn giản. Chỉ cần đẩy máy chà sàn liên hợp qua khu vực sàn cần vệ sinh là sàn đã sạch và có thể sử dụng được luôn. Đối với sàn quá bẩn đó thì cần phải xả nhiều nước, nếu cần thiết bạn có thể sử dụng thêm máy hút bụi công nghiệp cùng lúc để tăng tốc độ chà rửa.

Nguồn điện cung cấp cho máy chà sàn liên hợp hoạt động thường là loại có điện thế 220V, hoặc điện từ bình acquy. Tùy theo từng khu vực mà bạn có thể chọn cho mình loại máy phù hợp. Nếu nhà xưởng của bạn có nhiều ổ cắm thì bạn có thể chọn loại máy dùng điện (rẻ hơn so với loại dùng bình acqui). Còn những khu vực như siêu thị hay hành lang đông người qua lại, chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại máy chà sàn liên hợp dùng bình acquy sẽ tiện hơn khi không có dây dợ lằng nhằng nhiều khi gây nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh.


zalo