MỨC ĐỘ ỒN AN TOÀN NHẤT CHO MÁY HÚT BỤI

Mức độ ồn an toàn nhất cho máy hút bụi là bao nhiêu? Tiếng ồn là một trong những loại ô nhiễm môi trường, tiếng ồn quá lớn sẽ gây hại cho thính giác. Mức độ tiếng ồn và thời gian bạn phải chịu đựng tiếng ồn có thể đặt bạn vào nguy cơ mất thính lực hoặc giảm thính lực nghiêm trọng. Do đó, khi bạn chọn mua máy hút bụi… bạn cần kiểm tra mức độ tiếng ồn của máy để chắc chắn rằng nó không ảnh hưởng đến bạn và những người xung quanh.

Mức độ ồn an toàn nhất cho máy hút bụi
Mức độ ồn an toàn nhất cho máy hút bụi

Mức độ tiếng ồn được đo bằng dB. Âm thanh mà lớn hơn 85 dB có thể gây ra tình trạng bị mất thính lực vĩnh viễn. Hệ thống thính giác của con người có thể bị tổn thương không chỉ bởi một vụ nổ lớn, nhưng tiếp xúc với tiếng ồn cao trong một thời gian dài sẽ khiến thính lực của bạn mất dần.

Vậy làm thế nào để biết mình đang lắng nghe tiếng ồn nguy hiểm?

  • Bạn phải cố gắng nói to hơn thì bạn hoặc người ung quanh mới có thể nghe thấy bạn nói.
  • Bạn không thể nghe thấy ai đó nói trong khoảng 3 phút.
  • Bạn cảm thấy âm thanh bị tắc nghẽn hoặc không thể hiểu được gì từ những người phát biểu xung quanh sau khi bạn đi ra khỏi khu vực ồn ào.
  • Bạn có hiện tượng bị đau hoặc ù tai sau khi tiếp xúc với tiếng ồn.

Khi chọn mua máy hút bụi công nghiệp hay cho gia đình và doanh nghiệp bạn cũng cần quan tâm đến mức độ tiếng ồn của máy vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng. Thế nhưng không phải ai cũng biết mức tiếng ồn như nào là nguy hiểm và mức độ tiếng ồn không nguy hiểm.

Tiếng động lớn cũng có thể gây ra vấn đề về thể chất khác, chẳng hạn như:

  • Huyết áp cao
  • Tăng nhịp tim hoặc bất thường
  • Mất ngủ hoặc khó ngủ thậm chí sau khi tiếng ồn đã tắt
  • Dạ dày khó chịu
  • Gián đoạn sự phát triển của một em bé trước khi sinh   

Theo JOF, máy hút bụi thường có hai chế độ: mạnh và yếu. Ở chế độ “yếu” độ ồn phổ biến ở khoảng 80 dB và dưới 85 dB ở chế độ “mạnh”. Thế nhưng có những loại máy hút bụi gây ra tiếng ồn vượt trên 90dB với mức này bị xếp vào dạng tiếng ồn ảnh hưởng khó chịu.

Tiếng ồn của máy hút bụi cũng có sự khác nhau: máy hút bụi mini có mức tiếng ồn nhỏ nhất (60-65Db), máy hút bụi gia đình có mức độ ồn an toàn (70-75db), mức độ ồn của máy hút bụi công nghiệp lớn hơn (80-85db).

Mức độ ồn của máy phụ thuộc vào cách thiết kế động cơ của máy. Nhưng với thiết kế trong máy hút bụi có một chiếc quạt khi hoạt động nó quay với tốc độ rất cao và lực ly tâm hút sạch không khí trong thân máy, tạo nên lớp chân không trong đó, làm giảm bớt tiếng ồn phát ra ngoài.

Như vậy có thể nói mức độ ồn an toàn nhất của máy hút bụi gia đình là 70-75db.

Chúng tôi công ty Minh Tịnh Chuyên Đưa ra giải pháp máy vệ sinh công nghiệp hiệu quả không ồn đó là máy hút bụi không ồn có nhiều loại máy hút bụi công suất lớn như TSM – ITALY và rất nhiều sản phẩm khác về lĩnh vực vệ sinh công nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *