MỘT SỐ LƯU Ý CHO MÁY HÚT BỤI LUÔN BỀN (PHẦN 1)

Máy hút bụi là một thiết bị làm vệ sinh phổ biến trong gia đình cũng như doanh nghiệp. Nhưng rất nhiều khách hàng chưa biết cách sử dụng cho hiệu quả. Đôi khi dùng không đúng rất dễ gây cháy mô-tơ. Phần đầu tiên hôm nay chúng tôi tổng hợp các mẹo khi sử dụng cũng như chỉ ra các cách dùng sai khi sử dụng máy hút bụi nói chung.

Một số lưu ý cho máy hút bụi luôn bền (phần 1)
Một số lưu ý cho máy hút bụi luôn bền (phần 1)
  • Chú ý làm sạch các màng lọc bụi thường xuyên

Bạn không cần phải thay đổi mới bộ lọc thường xuyên như với túi lọc bụi, nhưng cần vệ sinh thường xuyên bộ lọc bụi.

Một số máy hút bụi dùng loại màng lọc dùng một lần, nghĩa là màng lọc giấy, nên khi bị bẩn hoặc rách thì bạn sẽ phải thay màng lọc khác. Loại màng lọc bằng vải thì có thể tái sử dụng nên bạn có thể rửa nó với nước ấm có pha chút nước rửa chén để loại bỏ bụi bẩn và màng bám.

  • Thu dây điện đúng cách

Máy hút bụi thường có cuộn dây điện khá dài vì thế để người dùng có thể dễ dàng kéo máy ra xa khỏi ổ cắm điện. Khi dùng máy bạn nên tháo hết dây ra ngoài. Nếu để trong máy sẽ gây nóng cho cả máy và dây. Khi dùng xong và thu dây lại. Chú ý dùng tay giữ từng đoạn dây ngắn và nhấn nút cho máy thu dây vào từ từ, để tránh máy bị hóc dây.

  • Không sử dụng máy hút bụi liên tục quá 2 giờ

Mỗi khi hút bụi bạn chỉ nên bật máy khoảng 3-4 phút, tắt máy ngừng một lát rồi lại bật, tránh hút liên tục. Vì như thế sẽ làm cho mô-tơ của máy bị nóng, dẫn đến tình trạng máy bị hở điện. Trong quá trình hút bụi, nếu thấy dấu hiệu vòi hút bụi bị tắc, nên ngắt nguồn điện, tháo rời vòi hút ra, làm vệ sinh sạch sẽ vòi hút rồi mới cho máy hoạt động tiếp tục.

  • Không dùng máy hút bụi sai chức năng

Không nên lạm dụng những tính năng của máy hút bụi một cách không khoa học mà dùng máy hút những vật nặng như sỏi đá, đá cuội bê tông ướt sẽ làm tắc ống hút. Làm cho máy hút bụi không hoạt động được, để lâu sẽ dễ bị cháy máy. Không dùng máy hút bụi thông thường để đem ra ra hút bùn hay chất lỏng. Chỉ với loại máy hút bụi công nghiệp khô và ướt Duravac mới có thể đảm nhiệm được những tính năng trên.

  • Lên lịch hút bụi

Cần có lịch hút bụi định kỳ cho toàn bộ ngôi nhà hay văn phòng, nhà xưởng của bạn. Những khu vực thường xuyên có người ra vào và sinh hoạt chung thì cần phải hút bụi thường xuyên hơn. Nếu dùng trong gia đình mà nhà có vật nuôi như chó mèo thì phải hút bụi hàng ngày. Máy hút bụi công suất lớn sẽ được dùng hàng tuần, hoặc 2 tuần/lần để hút bụi cho toàn bộ ngôi nhà hay những khu vực có diện tích lớn hơn trong doanh nghiệp của quý khách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *