MẸO XỬ LÝ MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY CHÀ SÀN

Được coi như một “siêu nhân” với sức mạnh phi thường trong công cuộc dọn dẹp vệ sinh và đánh bay mọi vết bẩn. Máy chà sàn trở nên thân thiết đối với cuộc sống của con người.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những phát sinh về lỗi không đáng có. Đôi khi làm bạn loay hoay không biết xử lý. Hãy cùng chúng tôi đi điểm mặt một vài lỗi nhỏ cơ bản. Cách khắc phục chúng hiệu quả để bạn có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm.

Mẹo xử lý một số lỗi thường gặp ở máy chà sàn
Mẹo xử lý một số lỗi thường gặp ở máy chà sàn

Động cơ máy chà sàn không hoạt động:

Đây là lỗi khá phổ biến mà rất nhiều khách hàng mắc phải khi mới bắt đầu sử dụng máy. Nó khiến bạn nghi ngờ về chất lượng cũng như uy tín của cơ sở phân phối. Vậy khi gặp sự cố này, việc đầu tiên bạn nên kiểm tra nguồn điện, phích điện đã được cắm đúng cách chưa. Rất có thể máy không tiếp xúc điện hoặc quên không cắm khi đó chúng ta nên chỉnh lại phích cắm và ổ cắm.

Đôi khi một số lỗi phát sinh do nguồn điện trong nhà. Ví dụ như trường hợp cầu chì bị đứt hỏng không thể lên điện và đương nhiên máy chà sàn không thể hoạt động rồi. Vậy bạn cần kiểm tra cầu chì, nếu cầu chì bị đứt thì cần thay mới.

Bộ phận cảm nhiệt:

+ Đối với máy chà sàn đơn hay là máy hút bụi – chà sàn: khi nguồn điện không được ổn định hoặc do máy hoạt động quá sức trong nhiều giờ mà chưa được nghỉ ngơi thì máy sẽ tự động ngắt điện. Trường hợp này sẽ được giải quyết sau 15 phút khi máy được nghỉ ngơi sẽ hoạt động trở lại nhờ bộ phận cảm ứng này được đặt trong máy.

+ Đối với máy chà sàn liên hợp – đánh bóng: Nếu như động cơ không hoạt động. Chúng ta tiến hành khởi động máy trở lại bằng cách ấn nút RESET trên máy.

Năng suất giảm, sức hút yếu bạn cần kiểm tra:

Lúc đầu khi sử dụng máy chạy êm, hoạt động mạnh, nhanh, sức chà và sức hút lớn. Nhưng điều đó giảm dần theo thời gian khiến bạn không rõ nguyên nhân. Khi gặp tình trạng này trước tiên bạn nên kiểm tra bộ phận gắn ống và các ống nối có được liên kết chặt chẽ với nhau. Tránh tình trạng kẹt rác hay bụi bẩn bám lâu ngày cũng làm giảm năng suất của máy. Nếu không đúng thì kiểm tra sang bộ phận thùng chứa. Đôi khi, thùng chứa đã đầy rác hoặc nước bẩn thì bạn cần đổ hết rác và nước bẩn đi, vệ sinh sạch sẽ máy.

Cuối cùng là các bộ phận lọc: Luôn vệ sinh tầng lọc bụi khô. Nếu bao lọc bằng giấy mà bị rách nên thay bao đựng rác mới. Nếu bao lọc bằng vải nên thường xuyên giặt sạch nếu chúng quá dơ bẩn. Ngoài ra còn một số lỗi cơ bản khác sẽ phát sinh trong quá trình sử dụng mà chúng tôi không thể thống kê hết. Nhưng trước tiên bạn nên nắm vững một vài lỗi và mẹo khắc phục trên để không khỏi bỡ ngỡ khi có sự cố xảy ra.

Xem thêm: https://maychasanngoilai.com/may-lau-nha-cong-nghiep/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *