MÁY CHÀ SÀN ĐƠN VÀ MÁY CHÀ SÀN LIÊN HỢP CÓ ĐIỂM GÌ KHÁC BIỆT?

Trong quá trình mua và sử dụng máy chà sàn, chắc hẳn rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp thắc mắc về sự khác nhau giữa máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp. Sự khác nhau rõ nét nhất thể hiện ở thiết kế, ứng dụng, tính năng, giá thành hay chất lượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này.

Giống nhau

Cả 2 loại máy đều thuộc loại máy vệ sinh công nghiệp. Thiết kế đa dạng về mẫu mã, kiếu dáng, màu sắc và chủng loại nhưng đều phải trải qua những kiểm định khắt khe về chất lượng và độ bền trước khi đưa ra thị trường.

Nếu xét về tính năng cơ bản thì máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp đều 1 có tính năng là chà rửa.

Nếu xét về ứng dụng thì 2 loại máy này đều được sử dụng để làm sạch sàn trong các khu vực như: sân bay, nhà máy, bệnh viện, kho xưởng, tàu thuyền….

Máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp có điểm gì khác biệt?

Sự khác nhau cơ bản

Thời gian xuất hiện

Máy chà sàn đơn là thiết bị làm sạch đơn giản, ra đời trước máy chà sàn liên hợp nhằm mục đích để chà rửa các bề mặt sàn như: sàn bê tông, sàn đá hoa cương, sàn gỗ,…tùy theo từng loại bản chải quay.

Máy chà sàn liên hợp được thiết kế dựa trên thiết kế của máy chà sàn đơn. Tuy nhiên nó là bước tiến lớn nhằm tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian vệ sinh công nghiệp cho người sử dụng

Chức năng cơ bản

Máy chà sàn đơn: Có chức năng cơ bản là chà rửa

Máy chà sàn liên hợp có 3 chức năng cơ bản:

– Chà rửa
– Hút khô
– Hút nước

Công đoạn sử dụng

Với máy chà sàn đơn: Khi làm sạch phải có 2 công đoạn riêng biệt là chà rửa + hút khô.

Còn đối với máy chà sàn liên hợp thì khi làm sạch chỉ cần gộp 3 công đoạn vào 1 lần làm sạch là xong.

Thiết bị vệ sinh hỗ trợ

Với máy chà sàn đơn cần phải có máy hút bụi khô (nếu chà khô), máy hút bụi ướt (nếu chà ướt). Với máy chà sàn liên hợp không cần thêm thiết bị hỗ trợ nào cả.

Máy chà sàn đơn và máy chà sàn liên hợp có điểm gì khác biệt?

Số lượng nhân công tham gia vận hành máy

Thông thường khi vận hành máy chà sàn đơn, bạn cần thêm ít nhất 1 người nữa để sử dụng và điều chỉnh máy hút bụị. Nhưng riêng đối với máy chà sàn liên hợp thì các chức năng cơ bản đều thực hiện cùng lúc mà không cần sự hỗ trợ của thiết bị nào nữa nên chỉ cần 1 người vận hành máy là đủ.

Ứng dụng làm sạch thực tế

Với máy chà sàn đơn được ứng ụng trong:
– Dịch vụ giặt thảm văn phòng
– Dịch vụ làm sạch sàn
– Bệnh viện,doanh nghiệp, tàu thủy …vừa và nhỏ
– Dịch vụ khách sạn
– Ưu điểm: làm sạch sâu, linh hoạt, dễ len lỏi vào các góc cạnh của không gian sàn, thích hợp cho những khu vực với độ bẩn cao, tổng vệ sinh cho xây dựng.

Với máy chà sàn liên hợp:
– Dịch vụ vệ sinh công nghiệp
– Nhà thầu hoặc chủ đầu tư
– Nhà ga, tàu thủy, bệnh viện lớn
– Sân bay
– Tuy nhiên khi sử dụng máy chà sàn liên hợp, bạn cần dọn sạch sẽ bề mặt sàn thật kỹ, tránh để các chướng ngại vật trên sàn.

Chức năng nâng cao

Chà bóng và giặt thảm là những chức năng được nâng cao của máy chà sàn đơn. Đối với máy chà sàn liên hợp thì bảo trì sàn và đánh bóng là 2 chức năng được cải thiện hơn trước.

Với chất lượng sản phẩm và dịch vụ sau bán chu đáo, chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại sự hài lòng cho quý khách. Chúng tôi luôn sẵn sàng bảo hành máy theo đúng thời hạn của hãng sản xuất và luôn nhận giao hàng tận nơi cho khách hàng.


zalo