ĐAU LƯNG VÌ DÙNG MÁY HÚT BỤI NHÀ XƯỞNG SAI TƯ THẾ

Sử dụng máy hút bụi nhà xưởng đúng cách để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và bền là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên, tư thế đúng khi dùng máy hút bụi nhà xưởng không phải ai cũng biết. Vì vậy, để tránh tình trạng đau lưng và đau các khớp khi sử dụng máy hút bụi nhà xưởng bạn cần chú ý một số điểm sau:

Đau lung vì dùng máy hút bụi nhà xưởng sai tư thế
Đau lung vì dùng máy hút bụi nhà xưởng sai tư thế

 

Đúng tư thế

Tư thế đúng khi hút bụi là: lưng thẳng, không gập người quá nhiều và chân trước hơi khụy xuống một chút. Khi hút bụi cần đưa đầu hút từ từ và nhẹ nhàng về đằng trước rồi kéo vào, hạn chế xoay người và đổi hướng quá nhiều trong thời gian điều khiển máy.

Thường xuyên thay đổi chân trụ khi hút bụi

Nhiều người bị đau lưng trong khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp nói chung và máy hút bụi nhà xưởng nói riêng là chỉ đứng ở 1 tư thế và dồn trọng lượng quá nhiều vào chân trụ. Cúi người quá thấp do cầm hút bụi không đủ chiều cao cần thiết hoặc hút bụi trong khu vực nhỏ hẹp như các gầm ghế, gầm giường, gầm cầu thang… làm các cơ ở lưng bị căng ra gây đau lưng. Vì vậy, các bạn nên thay đổi chân trụ thường xuyên và thay vì cúi gập người khi điều khiển máy hút bụi nhà xưởng thì bạn hãy ngồi xuống và đưa đầu hút vào trong những khu vực thấp nhiều bụi bẩn ở trên.

Không hút bụi quá lâu

Thời gian sử dụng máy hút bụi nhà xưởng quá lâu cũng là một trong những nguyên nhân gây đau lưng. Điều này vừa làm đau lung cho người sử dụng máy, vừa làm máy chạy trong thời gian dài. Bạn nên dành cho mình một chút thời gian để nghỉ ngơi. 20 – 25 phút nghỉ 1 lần sẽ giúp các cơ được thả lỏng và không gây đau lung cho bạn.

Xem thêm: Máy vệ sinh nhà xưởng công nghiệp

Không đi giầy cao gót khi hút bụi

Bạn tuyệt đối không nên đi giầy cao gót khi sử dụng máy hút bụi nhé. Khi đứng trên giầy cao gót để hút bụi sẽ khiến bạn phải cúi nhiều hơn và lực đẩy tay cầm máy hút bụi cũng phải mạnh hơn so với những tư thế hút bụi bình thường. Do đó, đau lưng, đau vai và đau cánh tay sẽ là điều khó tránh khỏi nếu bạn tiếp tục làm việc mà mang theo giày cao gót dưới chân mình.

Hạn chế mua máy hút bụi quá nặng

Khi chọn mua máy hút bụi nhà xưởng bạn nên chọn máy có trọng lượng nhẹ một chút và có bánh xe di chuyển dễ dàng để không phải bê vác khi di chuyển, sẽ rất vất vả. Và tránh được việc đau lưng vì dùng máy hút bụi nhà xưởng sai tư thế

Hãy đến với Minh Tịnh chúng tôi khi có nhu cầu mua sản phẩm các bạn nhé! Với chất lượng sản phẩm và dịch vụ hậu mãi chu đáo, chúng tôi chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *