CÔNG THỨC SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP SAO CHO HIỆU QUẢ (PHẦN 2)

phần 1 chúng ta đã đi tìm hiểu cách thức sử dụng cũng như thời gian để sử dụng máy hút bụi liên tục. Với một số thông tin mà chúng tôi tiếp tục chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ trang bị thêm cho bạn những kiến thức cần thiết để có thể chọn mua cho mình những sản phẩm máy hút bụi công nghiệp tốt nhất.

Công thức sử dụng máy hút bụi công nghiệp sao cho hiệu quả (phần 2)
Công thức sử dụng máy hút bụi công nghiệp sao cho hiệu quả (phần 2)

Với những các loại máy hút bụi công nghiệp có “bệnh” được các chuyên gia mách một số dấu hiệu nhận biết là khi chúng xuất hiện một số vấn đề không hút, kêu to, cháy môtơ, lỗi mạch điện… Những tình trạng này xảy ra do cách sử dụng không đúng quy tắc. Vậy nên, trước khi sử dụng máy hút bụi bạn nên kiểm tra các phụ kiện như ở phần 1 đã nêu qua. Khi hút bụi bạn cũng cần tuân thủ những quy trình đã được hướng dẫn để bảo đảm an toàn và máy đạt hiệu quả tối đa. Ví dụ như việc sau khi cắm phích điện vào ổ cắm, tránh để dây điện bị rối, bật công tắc trên máy thì chúng ta bắt đầu hút bụi.

Nguyên tắc hút bụi khi dùng máy hút bụi công nghiệp với loại công suất và thiết kế không quá lớn:

– Hút bụi từ xa đến gần: nhẹ nhàng đưa máy theo tư thế đứng thẳng, cử chỉ ngắn, tránh cầm vào dây điện khi đưa máy

– Sử dụng bàn chải ở đầu hút cho một không gian rộng

– Để hiệu suất làm việc đạt ở mức độ cao thì cần dùng đầu hút riêng thích hợp. Gồm đầu chữ nhật, đầu dẹp, đầu tròn cho các góc, khe rãnh, màn cửa, ghế sofa và đồ dùng bằng vải.

– Hút xong di chuyển đồ vật về vị trí ban đầu.

– Các loại máy hút bụi công nghiệp chỉ dùng để hút bụi thì không được dùng máy hút lên các bề mặt ẩm ướt tránh chập điện, cháy nổ nguy hiểm cho người sử dụng.

– Với các máy có thể hút được nước cũng cần lưu ý đến lượng nước tối đa chỉ nên là ½ rồi sau đó xả đi để đảm bảo tính an toàn

– Không hút rác, vật nhọn hoặc các vật có kích cỡ ngang bằng (hoặc lớn hơn) ống hút.

Thời gian sử dụng máy hút bụi công nghiệp?

Mỗi loại máy hút bụi đều có thời gian sử dụng. Lưu ý không để máy bật liên tục quá 60 phút trừ các loại công suất lớn được thiết kế đặc biệt. Nên cho máy nghỉ khoảng 15 phút sau khi sử dụng rồi tiếp tục dùng máy. Và cũng để tránh tình trạng làm việc liên tục dẫn đến đau lưng, đau vai, đau tay hay đau cổ. Nên thay mới máy khi đã quá hạn sản xuất mà nhà cung ứng đã đưa ra cho dù máy còn dùng được.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *