CÔNG THỨC SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP BỀN VÀ HIỆU QUẢ

Nhu cầu sử dụng máy hút bụi công nghiệp ở nước ta đang dần tăng lên, những công thức để sử dụng máy luôn được bền và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi đi chia sẻ những điều này để nâng cao tầm hiểu biết của mọi người đối với máy hút bụi.

Hiện nay, tại Việt Nam sự mọc lên của rất nhiều các khu công nghiệp, các công trình xây dựng và nhà chung cư là những nguyên nhân gây ra bụi bẩn. Để khắc phục điều này cho không gian sống thêm thoáng đãng giải pháp máy hút bụi được đưa ra nhận được nhiều sự hưởng ứng vì ứng dụng đa dạng của nó vào các ngành công nghiệp, vệ sinh nhà xưởng, nội thất ô tô… Máy hút bụi công nghiệp có thể dễ dàng làm sạch những vi khuẩn và bụi bẩn thậm chí là nước và rác với những máy hiện đại và tiên tiến. Tuy nhiên, dù thuộc dòng máy nào thì cũng cần có những kết thức về quy trình và cách thức sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả tối đa.

Công thức sử dụng máy hút bụi công nghiệp bền và hiệu quả

+ Công thức sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Trước khi vận hành máy cần phải kiểm tra hiện trạng khu vực vệ sinh để sử dụng máy hút bụi công nghiệp thích hợp. Sau đó kiểm tra các phụ kiện trước khi tiến hành dọn dẹp như: bàn hút bụi (loại bàn hút có gắn lông mi), đầu chổi tròn, ống hút góc, bao giấy hoặc bao vải, ống nhún, ống inox…

– Gắn bao giấy hoặc bao vải vào máy của túi hút bụi

– Đặt tầng túi lọc vào máy

– Gắn đầu máy vào thân máy.

– Kiểm tra  dây điện, phích cắm, công tắc của máy trước khi sử dụng. Lưu ý nên kiểm tra máy có ở chế độ off trước khi cắm ổ điện hay không để đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng

– Gim điện và bật công tắc rồi bắt đầu quá trình dọn dẹp

Hơn nữa, để sử dụng máy được bền bạn nên sử dụng một số mẹo

Máy hút bụi công nghiệp khi sử dụng nên theo nguyên tắc lùi dần từ trong ra ngoài. Người sử dụng đứng thẳng người đều tay. Nên sử dụng bàn chải ở đầu hút để hút bụi trên bề mặt rộng. Không hút rác, vật nhọn hoặc các vật có kích cỡ ngang bằng (hoặc lớn hơn) ống hút.

– Không nên mở máy hút bụi liên tục quá 60 phút sẽ làm giảm tuổi thọ cho máy. Sau từ 30 đến 45 phút làm việc thì nên để máy nghỉ khoảng 15 phút nếu không motor sẽ bị quá tải, dẫn đến chập điện hoặc cháy motor.

– Máy tốt có tiếng êm, đều. Nếu xảy ra hiện tượng máy kêu to hoặc có mùi khét thì nên tắt máy rút ổ điện để kiểm tra.

– Không dùng tay lôi dây kể kéo phích điện ra khỏi ổ cắm rất nguy hiểm dễ gây chập điện

– Sau khi sử dụng nên làm sạch túi đựng bụi cũng như ống hút, đầu hút, bàn chải, vỏ máy, vòi hút, dây điện (ấn nút để dây điện tự động cuộn vào trong máy) rồi cất máy vào chỗ cũ.

– Để màng lọc của máy được bền hơn nên áp dụng chế độ vệ sinh định kỳ 3 tháng/lần. Nên quấn dây gọn gàng và để nơi khô ráo khi không sử dụng nữa.

– Tránh kéo dây quá căng làm giảm tuổi thọ của dây cắm, dễ gây hở mạch điện nguy hiểm cho người dùng

– Nếu thấy lực của máy hút bụi nhà xưởng công nghiệp yếu dần nên nghĩ ngay đến việc kiểm tra ống nhún hút bụi, ống nối xem có bị kẹt rác hay không.


zalo