CÂU CHUYỆN VIÊN GẠCH BỤI KỲ LẠ SINH RA TỪ MÁY HÚT BỤI

Câu chuyện được kể rằng, một người nghệ sỹ ở Trung Quốc đã cùng chiếc máy hút bụi công nghiệp của mình đi khắp nơi trong thành phố Bắc Kinh trong vòng 100 ngày chỉ để hút khói bụi ngoài đường phố rồi về tạo ra một viên gạch bụi hoàn hảo.

Thành phố Bắc Kinh là một trong những thành phố dẫn đầu trong số các thành phố có mức độ ô nhiễm không khí nặng nề nhất. Vậy mà trong vòng 100 ngày qua, một nghệ sĩ có tuổi mang biệt danh Nut Brother đã cùng chiếc máy hút bụi của mình đã lăn lộn khắp ngõ ngách của thành phố sầm uất này chỉ để thu thập các loại khói bụi thải ra trong không khí.

Ngày 30 tháng 11, sau quãng thời gian 100 ngày thu thập, người nghệ sỹ này đã trộn đất sét với khói bụi thu thập được rồi mang thành phẩm đến một xưởng gạch gần đó để thực hiện những công đoạn cuối cùng.

Câu chuyện viên gạch bụi kỳ lạ sinh ra từ máy hút bụi

Anh Nut Brother không hi vọng chiếc máy hút bụi của mình có thể làm chỉ số ô nhiễm không khí ở thành phố này giảm xuống, mà anh chỉ muốn nhấn mạnh đến sự ô nhiễm không khí khủng khiếp của Bắc Kinh. Qua viên gạch bụi này của mình, anh hi vọng có thể nâng cao nhận thức của mọi người về việc bảo vệ môi trường và mối quan hệ giữa con người với tự nhiên.

Anh kể lại “Không khí ở Bắc Kinh rất tệ” “ở đây không có nguồn cung cấp dưỡng khí đặc biệt nào cả.”

Người nghệ sỹ Nut Brother bắt đầu lên ý tưởng cho kế hoạch làm gạch bằng bụi của mình từ năm 2013, sau khi đã sống ở Bắc Kinh qua nhiều năm. Trong chuyến đi “bụi” của mình, đôi khi anh bị tưởng nhầm là nhân viên vệ sinh hay nhân viên giám sát không khí. Khói bụi của anh đã được thu thập từ Quảng trường Thiên An Môn cho tới sân vận động Tổ Chim và cả không khí quanh trụ sở của Bộ Bảo Vệ Môi Trường.

Chúng tôi công ty Minh Tịnh Chuyên Đưa ra giải pháp máy vệ sinh công nghiệp hiệu quả không ồn đó là máy hút bụi không ồn có nhiều loại máy hút bụi công suất lớn như TSM – ITALY và rất nhiều sản phẩm khác về lĩnh vực vệ sinh công nghiệp.

Cũng có nhiều người tỏ sự hoài nghi về “chất liệu” của viên gạch. Nhưng anh Nut Brother thẳng thắn cho biết những gì anh thu thập được sau 100 ngày là hỗn hợp của khói bụi và sương, nặng khoảng 100 gram. Sau khi được trộn với đất sét, viên gạch đã nặng lên cân thành vài kilo, bằng với trọng lượng các viên gạch thông thường khác.

Anh cho biết mình muốn làm ra một biểu tượng, chứ không phải là anh đang thực hiện một “nghiên cứu khoa học” nào. Viên gạch sẽ được anh cống hiến cho một công trường xây dựng tại thành phố Bắc Kinh để nó có thể trở thành một phần xây dựng nên các tòa nhà nơi đây. Theo anh, đó là cách để viên gạch bụi biến mất giữa cánh rừng bê tông cốt thép như “nhỏ một giọt nước xuống bề mặt đại dương.”


zalo