CÁCH SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP TRONG KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG NAI

Mỗi năm có hàng trục khu công nghiệp ở Việt Nam được mọc lên, nhất là ở các tỉnh thành phía Nam. Chỉ riêng với tỉnh Đồng Nai cũng đã có tới 31 KCN. Vậy làm sao để xử lý bụi bẩn ở các khu vực diện tích lên đến hàng nghìn mét vuông với chỉ một chiếc máy hút bụi gia đình, hoặc đơn thuần chỉ là dùng chổi quét. Chính vì vậy máy hút bụi công nghiệp ra đời để đáp ứng những nhu cầu đó.

 

Cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp trong khu công nghiệp Đồng Nai
Cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp trong khu công nghiệp Đồng Nai

Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn có thể hút sạch bụi bẩn, thậm chí cả nước, rác một cách dễ dàng. Tuy nhiên là máy hút bụi loại nào thì cũng cần tuân thủ đúng cách sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất.

Cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Trước khi vận hành máy cần phải kiểm tra khu vực cần vệ sinh để sử dụng máy hút bụi công nghiệp thích hợp. Sau đó lần lượt tiến hành các thao tác sau:

  • Kiểm tra phụ tùng của máy trước khi tiến hành hút bụi.
  • Lắp bao giấy hoặc bao vải (tùy từng dòng máy) vào máy hút bụi.
  • Đặt tầng lọc bụi vào máy hút bụi
  • Lắp đầu máy vào thân máy.
  • Kiểm tra  nguồn dây điện, phích cắm, công tắc của máy trước khi vận hành đảm bảo an toàn, không bị đứt, bị hở.
  • Phải đảm bảo rằng đã công tắc của máy ở chế độ tắt trước khi cắm vào ổ điện.
  • Ghim điện , mở công tắc máy và bắt đầu tiến hành công việc vệ sinh.

Hút bụi theo nguyên tắc lùi về phía sau và từ trong ra ngoài. Thao tác nhẹ nhàng, tư thế người đứng thẳng, đưa máy tới lui. Sử dụng bàn chải ở đầu hút để có thể hút bụi trên bề mặt sàn rộng. Không hút rác, vật nhọn hay các vật có kích thước bằng hoặc lớn hơn ống hút.

Một vài lưu ý trong quá trình sử dụng

Khi sử dụng không nên để máy chạy liên tục quá 60 phút. Vì như vậy sẽ dễ làm giảm tuổi thọ máy. Tốt nhất là sau khi sử dụng khoảng 30 – 45 phút nên cho máy ngừng hoạt động khoảng 15 phút 1 lần. Vì khi tăng thời gian hoạt động dễ khiến môtơ quá tải, máy sẽ nóng dần gây chập điện hoặc cháy môtơ, độ bền máy giảm.

Bạn lưu ý nếu trong quá trình hoạt động, tiếng máy kêu to lạ thường, hoặc có mùi khét phải lập tức tắt máy ngay bằng cách tắt công tắc trên máy trước rồi mới rút phích cắm điện ra khỏi ổ cắm. Không nên đứng từ xa giật phích ra khỏi ổ cắm vì có thể làm hở dây điện gây nguy hiểm cho bạn.

Sau khi tiến hành hút bụi xong phải lấy hết bụi trong túi đựng bụi ra, làm sạch các bộ phận trên máy như ống hút, đầu hút, bàn chải, vỏ máy, vòi hút, dây điện rồi cất máy vào chỗ cũ.

Khi không dùng đến máy nữa thì cần quấn dây điện gọn gàng, để nơi khô ráo.

Chỉ cần chú ý cách sử dụng của máy hút bụi công nghiệp một chút thì doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như là đem lại bầu không khí trong lành cho toàn khu công nghiệp Đồng Nai và nhiều khu công nghiệp khác.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *