CÁCH LÀM GIẢM TIẾNG ỒN CHO MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP

Cách làm giảm tiếng ồn cho máy hút bụi công nghiệp. Máy hút bụi công nghiệp đang mang đến những lợi ích không nhỏ cho con người. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy khó chịu vì tiếng ồn ào do máy hút bụi công nghiệp phát ra. Vậy làm cách nào để sử dụng máy hút bụi giảm được tiếng ồn? Hãy cùng chúng tôi chia sẻ bí quyết này.

Cách làm giảm tiếng ồn cho máy hút bụi công nghiệp
Cách làm giảm tiếng ồn cho máy hút bụi công nghiệp

Để giảm tiếng ồn cho máy hút bụi công nghiệp, trước hết bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tiếng ồn để đưa ra những giải pháp kịp thời đồng thời tăng tuổi thọ cho máy vì thông thường máy hút bụi sau một thời gian sử dụng sẽ có độ ồn to hơn so với trước đó.

1. Tìm nguyên nhân

Đầu tiên, bạn cắm ổ điện của máy hút bụi công nghiệp vào nguồn điện, bật máy để lắng nghe tiếng ồn phát ra từ bộ phận nào của máy. Thông thường, là do độ bẩn bám lâu ngày mà bạn không vệ sinh thường xuyên ở khu vực hút và bàn chải hoặc cũng có thể do động cơ.

 2. Tìm bảo hành + đọc hướng dẫn sử dụng máy  

Tìm đọc lại những thông tin mà nhà sản xuất cung cấp vì thông thường những nhà sản xuất uy tín thường có những cửa hàng phân phối và cung cấp thời hạn bảo hành cho sản phẩm. Nếu chưa tìm được nguyên nhân gây ra tiếng ồn mà vẫn còn hạn bảo hành tốt nhất bạn nên tới trung tâm dịch vụ khách hàng của nhà phân phối đã mua máy để có thể cung cấp một giải pháp đơn giản như việc đưa máy lên trung tâm bảo hành, sửa chữa của công ty – nếu phiếu bảo hành hợp lệ.

Xem thêm: https://maychasanngoilai.com/may-lau-nha-cong-nghiep/

3. Làm sạch máy

Hãy thực hiện việc làm sạch thường xuyên vì điều này rất tốt cho máy hút bụi công nghiệp. Đồng thời tăng độ bền cho máy, làm giảm nguy cơ tiếng ồn. Bạn nên chú ý vào các bộ phận như: con lăn, bàn chải, ống hút, đầu hút, bộ lọc, ngăn chứa bụi… Vệ sinh và thay chúng đúng định kì của nhà sản xuất đưa ra. Khi máy có tiếng ồn bạn cũng nên kiểm tra xem máy có bị tắc bụi ở đâu không nhất là do tóc, bông, rác bám vào sẽ gây ra những tiếng ồn lớn gây khó chịu cho người sử dụng.

Để loại bỏ những vết bám bụi như tóc, lông thú bạn có thể dùng kéo cắt giúp giải quyết nhanh chóng vấn đề này và lưu ý mỗi máy hút bụi công nghiệp sẽ có chế độ bảo dưỡng khác nhau. Hơn nữa, nên chọn mua những loại máy hút bụi chất lượng. Và thường xuyên vệ sinh để tránh được việc động cơ bị nóng do hoạt động liên tục >> tiếng ồn lớn > giảm tuổi thọ của máy hút bụi công nghiệp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *