CÁCH CHỌN MUA VÀ SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI HIỆU QUẢ NHẤT

Theo các nhà cung cấp, để máy hút bụi được sử dụng hiệu quả và luôn bền lâu, tuyệt đối không được hút bụi ở những khu vực ẩm ướt, cũng như không hút các vật đang có nhiệt cao và kim loại sắc nhọn.

Cuộc sống với bộn bề công việc, để cải thiện và tiết kiệm được cuộc sống, các nhà sản xuất đã tung ra thị trường nhiều loại máy hút bụi với công năng hữu ích. Mặc dù vậy, sử dụng thế nào để giữ sản phẩm được bền lâu và an toàn không phải ai cũng biết và hiểu.

Cách chọn mua và sử dụng máy hút bụi hiệu quả nhất
Cách chọn mua và sử dụng máy hút bụi hiệu quả nhất

Theo các chuyên gia, khi chọn mua máy hút bụi người tiêu dùng cần chú ý những đặc điểm bên ngoài của sản phẩm.

Việc chú ý đến bề ngoài của máy cũng không kém phần quan trọng, nhằm để tránh những trường hợp mua phải máy bị sứt mẻ, cũng như biến dạng, méo mó. Đặc biệt là các bánh xe không được rung lắc, kẹt, mà phải xoay chuyển được linh hoạt theo mọi hướng một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, khi bật máy, phần cơ điện chạy phải êm, không có tiếng kêu bất thường.

 

Một đặc điểm mà người sử dụng cần phải lưu ý, đó là khi sờ tay vào vỏ máy, nếu thấy vỏ máy nóng nhanh tức là máy có chất lượng kém, dùng tốn điện. Trong trường hợp nếu máy có lắp công tắc điều chỉnh tốc độ thì phải dễ sử dụng, khi điều chỉnh tốc độ lực hút của máy phải thay đổi rõ rệt.

Cũng theo các nhà cung cấp, khi chọn mua máy hút bụi, người tiêu dùng cũng cần phải kiểm tra tất cả các dây dẫn có bị hở điện hay không, nhằm đảm bảo an toàn trong qua trình sử dụng.

Theo đó, để sử dụng máy hút bụi hiệu quả nhất, người tiêu dùng cần kiểm tra và làm sạch túi đựng bụi. Bởi vì nếu để túi đựng bụi đầy quá có thể sẽ làm máy tắc đường hút giảm lực hút và dẫn đến tốn nhiều điện.

Hơn thế nữa, khi túi chứa bụi bị rách phải cần được thay thế ngay, tránh để bụi chui vào bên trong máy làm kẹt ổ bi, hỏng động cơ của máy. Nên kiểm tra thường xuyên và an toàn bên ngoài dây dẫn điện, ổ cắm, phích cắm trước khi sử dụng máy hút bụi.

Minh Tịnh đơn vị cung cấp phân phối sản phẩm các loại máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi công suất lớn với nhiều thương hiệu hàng đầu Việt Nam
Liên hệ:0908.671.672 – 0906.662.663

Một số lưu ý khác là người tiêu dùng tuyệt đối không nên làm khi vận hành máy hút bụi. Điều đầu tiên nhà cung cấp đưa ra là không nên cho máy làm việc liên tục trong thời gian dài, nhằm để bảo vệ máy. Thay vào đó, chỉ nên chạy 20 – 40 phút rồi ngắt điện cho máy dừng 15 phút, sau đó hãy cho máy hút bụi hoạt động trở lại.

Không nên hút bụi ở những nơi ẩm ướt, cũng như tuyệt đối không dùng túi đựng bụi khi bị ẩm ướt, bởi điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy.  Song song với đó, người sử dụng cũng không nên hút các vật đang có nhiệt cao, kim loại sắc nhọn. bởi vì, khi hút những vật này có thể gây hỏng và cháy máy.

Không nên dùng ống hút để di chuyển máy hút bụi. Tránh để những vật nặng đè lên các phụ kiện hoặc máy, tránh làm hư hỏng vỏ ngoài. Tuyệt đối không nên gây va chạm mạnh hoặc đánh rơi máy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến máy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *