CÁCH BẢO QUẢN MÁY HÚT BỤI BẠN CẦN BIẾT (PHẦN 1)

Nhà cửa sạch sẽ là nhờ có máy hút bụi nhưng cũng chính vì thế mà bản thân nó chứa rất nhiều bụi bẩn bên trong. Vậy làm sao để có thể giữ cho máy luôn sạch sẽ và sử dụng bền lâu? Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn mẹo để bảo quản máy hút bụi thật tốt.

Cách bảo quản máy hút bụi bạn cần biết (phần 1)
Cách bảo quản máy hút bụi bạn cần biết (phần 1)

Điều đầu tiên

Bảo quản chiếc máy hút bụi công nghiệp của bạn không đơn thuần chỉ là giữ cho nó chạy tốt mà còn giữ cho nó luôn sạch sẽ và vệ sinh. Máy hút bụi là nơi tích trữ bụi bẩn, vì thế việc lau chùi máy thường xuyên với một chất tẩy nhẹ như omo hoà cùng nước ấm là rất cần thiết. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng đi kèm máy hút bụi và làm theo chỉ dẫn trên bao bì chất tẩy rửa, và đừng quên rút phích điện khỏi ổ cắm trước khi lau chùi nhé!

Liên hệ Minh Tịnh Co.,LTD Nhà cung cấp máy vệ sinh công nghiệp máy hút bụi, máy chà sàn với nhiều tính năng và công suất
Địa Chỉ Showroom:642 – Lê Thị Riêng – Thới An – Quận 12 – TPHCM

Hãy gọi cho chúng tôi Hotline: 0908.671.672 – 0906.662.663.

Cũng giống như mọi thiết bị điện khác, sẽ có lúc máy hút bụi tự nhiên không hoạt động. Khi đó bạn sẽ phải mang máy đi sửa. Việc sửa chữa máy hút bụi khá tốn kém và bạn không nên tự sửa vì việc này có thể gây nguy hiểm, vì thế cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của máy hút bụi đảm bảo luôn vận hành tốt và tiết kiệm chi phí là thường xuyên lau chùi kiểm tra máy. Sau đây là một số cách bảo quản đơn giản để giúp máy hút bụi nhà bạn luôn chạy tốt:

Đầu Chải Sàn

Đầu chải sàn là phần tiếp xúc trực tiếp với bề mặt sàn nhà, nó thường có lông bàn chải giúp chải sạch bụi bẩn trên sàn nhà của bạn. Để chăm sóc đầu chải sàn, bạn cần giữ nó không bị dính bông và tóc vào bằng cách rút dây cắm, lộn ngược mặt đầu chải lên và dùng kéo cắt đi hết phần tóc rối cũng như bông sợi bị bám ở đầu bàn chải.

Các Đầu Chải Khác

Máy hút bụi của bạn còn các đầu chải khác đi kèm, chúng thường được dùng để làm sạch những khu vực khó với tới như ghế sofa hay rèm cửa. Cũng như đầu chải sàn, các đầu chải này có thể bị tắc do tóc hoặc bông sợi do đó bạn cũng cần giữ chúng sạch sẽ. Cũng tương tự, bạn nên cố gắng làm sạch bụi bẩn bám trên đầu chải sàn bằng cách dùng kéo cắt đi phần tóc rối, bông sợi.

Bánh Xe

Máy hút bụi của bạn có bánh xe, giúp bạn di chuyển nó quanh nhà một cách đơn giản và thuận tiện để vệ sinh mọi căn phòng trong nhà. Nếu những bánh xe này bị hỏng hóc, đế máy hút bụi có thể làm xước sàn nhà bằng gỗ hay mặt đá hoa khi đó sửa chữa sẽ rất tốn kém.

Linh Kiện Máy Hút Bụi

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến bạn phải sửa chữa máy hút bụi là vì màng lọc bị tắc, vì vậy vệ sinh bộ phận này là một trong những nhiệm vụ quạn trọng và cần phải làm thật cẩn thận. Một số màng lọc là loại dùng một lần rồi bỏ, thì bạn nên thay chúng một năm ít nhất một lần. Một số khác là loại có thể tái sử dụng nên bạn chỉ cần rửa nó với nước ấm có pha chút nước rửa chén như Sunlight để loại bỏ bụi bẩn và màng bám.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *