CÁC LỖI HỎNG CƠ BẢN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC CỦA MÁY HÚT BỤI

Các lỗi hỏng cơ bản của máy hút bụi. Trong thời ngày càng phát triển như hiện nay việc sử dụng máy hút bụi công suất lớn là cần thiết với chúng ta hơn. Nhưng trong quá trình sử dụng không phải ai cũng hiểu biết về nó. Lỡ trong quá trình khi chúng ta đang cần sử dụng nó ngay mà máy gặp trục trặc thì sao, cho nên hôm nay chúng tôi xin giới thiệu sơ về nguyên lý hoạt động và cách khắc phục các lỗi khi sử dụng máy.

Các lỗi hỏng cơ bản và cách khắc phục của máy hút bụi
Các lỗi hỏng cơ bản và cách khắc phục của máy hút bụi

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp.

  • Nguyên lý làm việc của máy hút bụi rất đơn giản. Bên trong máy hút bụi có một động cơ điện có tốc độ quay vòng rất cao, trên trục chuyển động của động cơ điện có cánh quạt gió. Khi động cơ điện quay vòng với tốc độ cao, cánh quạt gió sẽ quạt cùng với trục chuyển động với tốc độ nhanh.
  • Không khí bên trong máy hút bụi sẽ nhanh chóng thổi ra như một chiếc hộp rỗng. Phần sau đầu hút bụi của máy hút bụi có một ống dẫn dài, một đầu ống thông trực tiếp vào bên trong máy. Sau khi cánh quạt gió thải không khí từ bên trong máy hút bụi ra sẽ tạo thành một lỗ hút khí vào với đầu hút bụi thông với máy.
  • Do bên trong rỗng nên không khí bên ngoài sẽ nhanh chóng được hút vào từ đầu hút bụi. Vì lực hút lớn nên bụi bẩn và các chất xung quanh đều bị hút vào theo luồng không khí, qua ống dẫn và chui vào thùng chứa bụi bên trong máy.

Cấu tạo của máy.

Máy hút bụi thông thường gồm có các bộ phận cơ bản như vỏ ngoài của máy, hệ thống dẫn khí, quạt hút, lưới lọc, công tác mở máy.

Các lỗi cơ bản và cách khác phục của máy hút bụi

  • Máy chạy yếu, khả năng hút bụi yếu.

Bạn nên kiểm tra độ bôi trơn trục, ổ trục của động cơ và độ mòn của bàn chải điện vì độ bôi trơn kém hoặc bàn chải bị mòn cũng làm máy giảm sức hút. Bên cạnh đó bạn hãy kiểm tra túi đựng bụi xem túi có đầy hay bị rách không vì túi đầy bụi thì bụi sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút của máy. Ngoài ra kiểm tra ống hút, đầu chổi có bị vướng các vật cản làm cho lực hút yếu không.

  • Động cơ của máy không hoạt động:

Bạn rút phích cắm của máy hút bụi ra, kiểm tra xem ổ điện có điện không. Nếu ổ căm không có vấn đề thì hãy kiểm tra dây nguồn của máy có bị sờn, tróc vỏ, đứt hay không. Còn nếu động cơ của máy chỉ có tiếng ù ù nhưng không hoạt động như bình thường thì có thể do cánh quạt gió bị vướng các mảnh vỡ hoặc vật lạ làm động cơ không quay.

  • Động cơ hoạt động bình thường nhưng quạt không quay.

Có thể do vật lạ cản trở luồng gió kiểm tra ống hút, túi đựng bụi để đảm bảo chúng không bị tắc nghẽn hay quá đầy hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *