Bí kíp loại bỏ mùi hôi và nấm mốc cho máy hút bụi công nghiệp

Trong thời buổi mà công nghệ đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình như hiện nay. Rất nhiều thiết bị và máy móc đã ra đời nhằm giúp tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiền bạc cho con người. Đặc biệt, tại những khu xưởng, nhà máy hay xí nghiệp có diện tích lớn, các chủ doanh nghiệp đang phải đứng trước bài toán làm thế nào đảm bảo vệ sinh sạch sẽ mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

Cũng chính vì lý do này, máy hút bụi công nghiệp đã ra đời. Máy được coi là một giải pháp tối ưu giúp các doanh nghiệp thực hiện được mong ước đơn giản nhất.

Bí kíp loại bỏ mùi hôi và nấm mốc cho máy hút bụi công nghiệp
Bí kíp loại bỏ mùi hôi và nấm mốc cho máy hút bụi công nghiệp

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết rằng, bất cứ một thiết bị hay máy móc nào muốn sử dụng được lâu dài và đảm bảo chất lượng thì việc thường xuyên lau chùi và vệ sinh cũng vô cùng quan trọng. Nếu như máy hút bụi công nghiệp mà bạn đang sử dụng xuất hiện mùi hôi khó chịu hoặc nấm mốc thì cần phải làm gì? Chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn bí quyết ngay sau đây!

Nguyên nhân phát sinh nấm mốc

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới hiện tượng này. Có thể do lượng chất thải quá nhiều trong máy hút bụi không được dọn ngay lập tức gây ra mùi hôi và nấm mốc. Chính điều đó sẽ rất khó cho người sử dụng khi làm vệ sinh máy hút bụi

Nếu như loại máy hút bụi công nghiệp mà bạn sử dụng, có bộ lọc dùng 1 lần. Thì cách đơn giản nhất đó là bạn chỉ cần thay nó theo đúng định kì để ngăn chặn mùi hôi và nấm mốc. Nhưng, nếu như trong trường hợp máy hút bụi công nghiệp của bạn dùng bộ lọc tái sử dụng thì bạn cần phải tiến hành bảo trì và chăm sóc, đồng thời vệ sinh máy nhiều hơn đấy nhé!

Ngoài ra, nếu như máy hút bụi công nghiệp có sử dụng túi lọc bụi không khung thì bạn cần làm sạch túi lọc bụi không khung (4 lần hút/làm sạch 1 lần) . Còn nếu không, điều đó khiến nấm mốc sẽ hình thành và gây bít tắc trên túi lọc bụi không khung, chính vì thế sức hút của máy sẽ giảm đi và điện năng tiêu thụ sẽ nhiều hơn.

Cách loại bỏ mùi hôi và nấm mốc cho máy hút bụi công nghiệp

Bây giờ bạn cần phải tháo thùng đựng bụi và loại bỏ chất bẩn trong đó.

  • Sử dụng nước tẩy rửa để làm sạch thùng chứa bụi
  • Sau đó hãy rửa ống hút bụi của máy bằng xà bông hoặc chất tẩy rửa. Bởi lẽ bụi bẩn,  vi khuẩn có thể bám vào các mặt của ống hút bụi và thùng chứa bụi sẽ tạo ra mùi hôi và nấm mốc  trên máy.
  • Bước tiếp theo, hãy nhỏ một vài giọt soda hoặc tinh dầu lên thảm trải để loại bỏ mùi hôi.
  • Lau sạch sự tích tụ của bụi bẩn bằng một chiếc khăn ẩm nhúng nước ấm và xà bông.
  • Rồi dùng chất khử trùng để phun lên máy hút bụi để ngăn chặn vi trùng xâm nhập và sinh sôi trong máy hút bụi.
  • Lau máy một lần nữa rồi lắp các bộ phận lại.

Tin liên quan: Máy lau sàn nhà xưởng