BẢO QUẢN VÀ MẸO SỬA CHỮA MÁY HÚT BỤI KHI CÓ SỰ CỐ XẢY RA

Máy hút bụi công nghiệp rất hữu ích đối với cuộc sống của con người. Nhưng nếu không được bảo quản và bảo hành thường xuyên thì máy hút bụi công nghiệp rất dễ bị hỏng hóc, lực hút giảm gây khó khăn thậm chí nguy hiểm cho người sử dụng.

Sau đây là một số hướng dẫn cũng như một số cách khắc phục và sửa chữa đối cho máy hút bụi công nghiệp thêm bền đẹp, hoạt động tốt hơn cho hiệu quả vệ sinh được tăng cao.

– Lưu ý không để hay cắm nguồn điện khi không sử dụng máy. Khi dùng xong phải tắt máy trở về chế độ off rồi mới tháo phích cắm đện

Máy hút bụi công nghiệp không thể lúc nào cũng trong trạng thái nối với nguồn điện ngay cả khi không sử dụng.

– Không sử dụng máy khi ống hút chưa được gắn khít vào máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

– Nếu máy hút bụi không hoạt động và chỉ báo sáng đèn ở bộ lọc thì nên tháo phích điện trước rồi tiến hành kiểm ra.

– Giữ cho bộ lọc của máy hút bụi luôn gọn gàng và kín để bụi không lọt ra ngoài. Khi khoang chứa bụi đầy cần được loại bỏ và làm sạch nếu không sẽ gây tắc nghẽn cho máy trong quá trình sử dụng.

– Các bộ lọc phải luôn được kín mít. Hãy làm mới hoặc thay bộ lọc thường xuyên để đảm bảo tốc độ vận hành của máy hút bụi.

– Nếu máy hút bụi công nghiệp bị mất lực hút hoặc ống hút, ống dẫn, phụ kiện bị tắc nghẽn nên tắt máy tháo ổ điện và lấy vật gây tắc nghẽn ra.

– Nếu các bộ lọc bị bị kín do sự bám bụi lâu ngày hoặc khoang bám bụi lâu ngày cũng nên được vệ sinh sạch sẽ.

bảo quản và mẹo sửa chữa máy hút bụi khi có sự cố xảy ra

Nếu máy hút bụi công nghiệp bị tắt khi đang hoạt động:

– Do motor tự động quá nóng sẽ làm ngắt động cơ

– Hãy tắt máy đi và rút điện ra để cho nó nghỉ ngơi và hồi sức lại sau 40 phút.

– Trong thời gian đó bạn hãy kiểm tra lại các ống dẫn, hút cùng thiết bị phụ kiện có bị tắc nghẽn làm khoáng chứa đầy bụi hay bộ lọc bị bịt kín

– Nếu không khi máy đã nguội, bộ phận ngắt tự động trở về trạng thái bạn đầu và máy hút bụi công nghiệp có thể hoạt ông trở lại.

Với mong muốn sử dụng thiết bị dọn vệ sinh đặc biệt là máy hút bụi công nghiệp một cách hiệu quả trước tiên hãy trang bị cho mình những kiến thức và vốn hiểu biết nhất định trước để có thể hoàn thành tốt công việc và đạt hiệu quả cao nhất.


zalo