9 SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG KHI SỬ DỤNG MÁY HÚT BỤI

Sử dụng máy hút bụi đúng cách là việc hết sức quan trọng bới lẽ nó không chỉ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy mà còn ảnh hưởng đến chất lượng công việc mà bạn làm.

Tuy nhiên để dùng máy đúng cách thì không phải ai cũng biết. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra 9 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy hút bụi mà bạn nên tránh.

9 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy hút bụi
9 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng máy hút bụi

1. Để túi bụi đầy mới thay

Để túi đựng bụi đầy mới đổ sẽ rất hại cho máy và dễ làm giảm lực hút của máy. Kể cả khi chiếc máy hút bụi của bạn có đèn báo đầy thì bạn vẫn nên thường xuyên kiểm tra và làm vệ sinh túi đựng bụi sau mỗi lần sử dụng. Việc làm này sẽ giúp lực hút của máy mạnh hơn và tăng hiệu quả làm sạch.

2. Để bộ lọc máy hút bụi bẩn

Tuy không phải thay thường xuyên như túi đựng bụi nhưng bạn nên vệ sinh bộ lọc liên tục. Bộ lọc cần phải thay khi có dấu hiệu hao mòn, rách hoặc sau 6 tháng sử dụng. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, tham khảo các thông tin từ nhãn hàng và sổ hướng dẫn sử dụng đối với từng loại máy để có cách sử dụng hiệu quả.

3. Ống hút bị gấp khi đang hút bụi

Trong quá trình hút bụi tình trạng ống hút bị gập lại hoặc kéo căng quá rất dễ xảy ra.

Đây đều là nguyên nhân làm giảm lực hút và vệ sinh không sạch. Vì vậy bạn nên tránh để ống hút không bị gập lại hay xoắn nhiều vòng trong quá trình hút bụi.

4. Điều chỉnh lực hút không phù hợp khi hút bụi

Điều chỉnh lực hút không phù hợp sẽ làm lãng phí điện năng và giảm hiệu quả làm sạch.

Khi hút bụi trên thảm hoặc các vết bẩn cứng đầu bạn nên điều chỉnh lực hút mạnh hơn nhưng nếu hút bụi trên sàn thông thường thì bạn không cần bật lực hút quá mạnh. Tùy thuộc vào từng bề mặt sàn.

5. Không sử dụng các phụ kiện kèm theo

Mỗi chiếc máy hút bụi đều có vài đầu hút khác nhau để phù hợp với từng bề mặt cần làm sạch. Thế nhưng mọi người thường chỉ sử dụng một đầu hút duy nhất. Vì thế việc làm sạch có thể không đạt hiệu quả mong muốn. Hơn nữa, nếu sử dụng đầu hút to, máy có thể hút các vật nhỏ (đinh, ốc vít…) vào bên trong gây hỏng máy.

6. Tư thế hút bụi không đúng

Tư thế hút bụi không đúng khi dùng máy là nguyên nhân gây đau lưng, đau vai, mỏi cổ và mỏi chân cho người sử dụng. Khi sử dụng máy hút bụi bạn nên chú ý: Giữ lưng thẳng và chân trước hơi gập một chút để tay cầm được điều khiển dễ dàng. Bạn có thể đổi chân trụ hoặc đổi vị trí tay cầm nhưng lưng luôn giữ thẳng. Muốn điều chỉnh được tư thế chuẩn thì máy hút bụi của bạn phải có chiều cao tay cầm phù hợp.

7. Không cắt tóc, dây rối ở đầu chải sàn

Đầu chải sàn là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà. Để nâng cao độ bền của đầu chải sàn bạn nên vệ sinh đầu chải sàn thường xuyên bằng cách gỡ sạch tóc rối, dây, sợi bông… dính trên đó.

8. Thói quen hút bụi thật nhanh

Nên hút bụi từ từ, không di chuyển quá nhanh. Bởi vì nếu bạn di chuyển đầu hút quá nhanh, máy hút bụi sẽ không thể hút tất cả các loại bụi bẩn trên sàn nhà hoặc trên đồ đạc. Liên tục thay đổi hướng của đầu hút để làm sạch triệt để.

9. Sử dụng dây xoắn quá dài

Mỗi dây xoắn được thiết kế để phù hợp với công suất sử dụng riêng. Nếu bạn sử dụng dây xoắn dài hơn mức cần thiết, có thể khiến máy hút bụi hoạt động quá tải, gây ra hỏng hóc hoặc cháy nổ.

Các sản phẩm của Minh Tinh: máy hút bụi công suất lớnmáy hút bụi nhà xưởng, máy hút bụi công nghiệp

Liên hệ Hotline: 0908.671.672 – 0906.662.663

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *