7 BƯỚC ĐỂ LÀM SẠCH SÀN VỚI MÁY CHÀ SÀN LIÊN HỢP

Như đã hứa ở bài các bước chuẩn bị để chà sàn với máy chà sàn liên hợp, ở bài nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước để có một bề mặt sàn sạch bóng với máy chà sàn liên hợp.

Máy chà sàn liên hợp

Máy chà sàn liên hợp

Ở bải trước tôi mới hướng các bạn các chuẩn bị và kiểm tra máy móc, để cho sàn sạch chúng ta cần sử dụng máy để tiên hành chà sàn. Tôi chia quá trình chà rửa sàn này ra làm 7 bước.

Bước 1: Dọn dẹp tất cả các chướng ngại vật gây cản trở quá trình vệ sinh như bàn. ghế, các loại máy móc… nhiều nhất có thể. Có thể chuyển chúng qua một bên, sau khi làm sạch khu vực náy thì rời chúng lại.

Bước 2: Vệ sinh, quét rọn những loại rác lớn hay bất kỳ mảnh vỡ nào còn sót lại trên sàn. Điều này sẽ giúp máy chà sàn hoạt động nhanh hơn và tránh được tình trạng nghet ống nước nước khi máy hút phải những loại rác lớn. Nếu sàn có những vết bẩn lâu ngày, cố gắng tẩy chúng trước khi vận hành máy.

Bước 3: Sau khi làm xong bước 1, bạn đã có thể tiên hành chà rủa sàn. Nhưng nhớ đặt biển cảnh báo sàn trước khi vận hành máy chà sàn liên hợp để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Bước 4: Vận hành máy để chà rửa sàn. Nếu sàn quá rộng hãy chia đôi bề mặt sàn và tiên hành làm cuốn chiếu theo từng khu vực đã được chia.

Bước 5: Chà rửa lại thậm chí 3 đến 4 lần đối với bề mặt sàn quá dơ hay bàm bẩn lâu ngày. Thực hiện tương tự bước 3 bằng cách chia san thành nhiều khu vực và nhớ làm khu vực nào thì dứt điểm khu vực đó.

Bước 6: Vệ sinh các góc cạnh của sàn bằng cây lau hoặc bàn chải. Vì như các bạn đã biết, tất cả các loại máy chà sàn liên hợp hiện nay đều không có khả năng len lỏi vào các góc cạnh hay khe hẹp.

Bước 7: Kiểm tra lại toàn bộ bề mặt sàn, xử lý những vết bẩn còn sót lại. Kê đồ đạc về vị trí ban đầu.

Trên đây là 7 bước mà tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm sạch sàn bằng máy chà chà liên hợp. Tất cả những bước này đều được tôi nghiên cứu và viết ra cho các bạn tham khảo. Tất nhiên sẽ có khó khăn nhất định khi các bạn chà rửa sàn dù bằng bất kỳ loại máy chà sàn nào như máy chà sàn đơn kết hợp với máy hút bụi khô và ướt hay máy chà sàn ngồi lái. Nếu có khó khăn trong bất cứ khâu nào tôi sãn sàng tư vấn miễn phí cho các bạn qua số hotline: 0908 671 672.

Xem chi tiết các loại máy chà sàn của chúng tôi:


zalo